ข่าวด่วน ข่าวสังคม ข่าวอัพเดทรายวัน

เปิดใจหนุ่ม ถ่ายภาพติดชายสวมชุดขาวกลางทุ่งนาขณะกำลังรอสีข้าว เชื่อเป็นผีเจ้าที่มาให้โชค

เปิดใจหนุ่มวัย 43 ปี พร้อมภรรยา ชาวอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ที่ถ่ายภาพติดชายสวมชุดขาวกลางทุ่งนาขณะกำลังรอสีข้าว เชื่อเป็นเจ้าที่ เจ้าทางมาดูแลลูกหลาน ขณะที่ภรรยาเผยบริเวณที่นาดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียงเคยมีการขุดพบใบเสมาโบราณอายุหลายร้อยปี คาดว่าเจ้าที่มาให้โชค

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อสุดารัตน์ สุระเสียงพุฒทา ได้โพสต์ภาพถ่ายที่สามีถ่ายไว้ตอนกำลังรอสีข้าวที่นาในคืนวันที่ 25พ.ย.2563 ที่ผ่านมา พร้อมข้อความระบุว่า รอรถสีข้าว#ไม่มีแอ๊ป# โดยภาพมีการนำรูปภาพที่สามีถ่ายลูก 2 คนกำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่แต่ เหมือนมีคนแต่งชุดขาวมายืนดูเด็กๆเล่นโทรศัพท์จนเป็นกระแสในโลกโซเซียล และเชื่อกันว่าเป็นภาพถ่ายติดวิญญาณ จนเกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถาม นายศุภกิจฐิติ  พุฒทา อายุ 43 ปี  ซึ่งเป็นคนที่ถ่ายภาพ และนางสุดารัตน์ สุระเสียง อายุ 43 ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 63 ม.3 บ้านหนองสระพัง ต.หนองห้าง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยวันนี้ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูสถานที่ถ่ายภาพติดวิญญาณ บริเวณต้นไม้กลางทุ่งนาโพธิ์ ท้ายบ้านหนองสระพัง พร้อมกับนำผู้เฒ่าผู้แก่ นำดอกไม้และเทียน 5 คู่ หรือขัน 5 ไปไหว้ขอขมาเจ้าที่ เจ้าทางอีกด้วย

นายศุภกิจฐิติ  พุฒทา อายุ 43 ปี  กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนของวันที่ 25พ.ย.2563 ที่ผ่านมา ที่บริเวณทุ่งนาโพธิ์ บ้านหนองสระพัง ต.หนองห้าง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นที่นาของญาติ โดยในช่วงเวลานั้นตนและญาติกำลังรอสีข้าวที่เก็บเกี่ยวจากนา ซึ่งได้ให้หลาน 2 คน นอนเล่นมือถือบนท้ายรถไถ่ที่จอดอยู่ใต้ต้นไม้กลางทุ่งนาโพธิ์ โดยตนได้ส่องไฟสปอร์ตไลท์ไปให้เด็กๆนอนเล่น 2 คน พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ ซึ่งตอนถ่ายภาพขณะนั้นบริเวณดังกล่าวยืนยันว่ามีเพียงแค่เด็ก 2 คนเท่านั้น ส่วนญาติคนอื่นอยู่คนละฝั่ง แต่พอกลับมาย้อนดูภาพที่ถ่ายก็พบว่ามีภาพคล้ายชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมชุดขาวมายืนดูเด็กๆ 2 คนนอนเล่นมือถือ ซึ่งตนถ่ายได้โดยบังเอิญ และเชื่อว่าเป็นการถ่ายติดวิญญาณ หรืออาจจะเป็นผีเจ้าที่ เจ้าทาง จึงได้นำภาพถ่ายมาให้นางสุดารัตน์ สุระเสียง ซึ่งเป็นภรรยาดู ก่อนจะนำไปโพสต์ในเฟสบุ๊ค และมีการแชร์กันไปจำนวนมากในโลกโซเชียล

                ทั้งนี้นาย ศุภกิจฐิติ ยังเชื่อว่าภาพที่ถ่ายติดชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมชุดขาวนั้น เชื่อว่าอาจจะเป็นผีเจ้าที่ เจ้าทาง ที่มาดูและช่วยสีข้าว เก็บข้าว และมาคอยปกป้องดูแลของลูกหลาน รวมทั้งอาจจะนำโชคลาภมาให้ ซึ่งหลังจากเก็บเกี่ยวและสีข้าวเสร็จแล้วทางครอบครัวจะทำบุญ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผีเจ้าที่ เจ้าทางต่อไป

                ด้านนางสุดารัตน์ สุระเสียง ภรรยานาย ศุภกิจฐิติ  กล่าวว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวคนในพื้นที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและมีใครถ่ายภาพติดชัดเจนแบบนี้ แต่พื้นที่นาแห่งนี้ โดยเฉพาะที่นาใกล้เคียงจะมีเรื่องเล่ามาแต่โบราณ ที่ผ่านมามีการขุดพบใบและเสาเสมาโบราณเก่าแก่ที่สุด ซึ่งนำไปเก็บไว้ที่ จ.ขอนแก่น หลังจากนั้นมาก็พบอีกหลายเสา นอกจากนี้ยังมีการขุดพบหินโบราณอีกหลายจุด ซึ่งได้ยินคนเฒ่าคนแก่เล่าว่าหินเหล่านี้จะมีการขนไปสร้างพระธาตุพนม แต่พระธาตุพนมนั้นก่อสร้างเสร็จก่อนจึงทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวนั้นส่วนตัวเชื่อว่าภาพชายสวมสุดสีขาวที่สามีถ่ายติดนั้น น่าจะเป็นเจ้าที่ เจ้าทาง มาดูลูกหลานสีข้าว เพราะวันนั้นมีเด็กๆและเพื่อนบ้านมาช่วยกันหลายคน และอาจจะมีเสียงดัง นอกจากนี้ยังญาติและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเชื่อกันว่าเจ้าที่ เจ้าทางอาจจะมาให้โชค ให้ลาภก็ได้ เพราะมีหลายคนถามอายุตนและสามีที่เป็นคนถ่าย ซึ่งปีนี้ตนและสามีอายุ 43 ปีเท่ากัน