ข่าวด่วน

กาฬสินธุ์รวบแล้วสัตวบาลปศุสัตว์หนองสูงมุกดาหารฆ่าภรรยาทิ้งศพหมกพงหญ้า

ตำรวจกาฬสินธุ์ตามรวบเจ้าพนักงานสัตวบาลสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหารก่อนเหตุฆ่าโหดภรรยาช่างเสริมสวยเชือกมัดห่อผ้าทิ้งอำพรางพงหญ้าข้างถนน พร้อมคุมตัวไปสอบปากคำ เบื้องต้นสารภาพก่อเหตุจริง เนื่องจากหึงหวงและมีปากเสียงกัน

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงสาวนิรนามอายุประมาณ 30-40 ปี ถูกฆ่าโหดมัดมือห่อศพทิ้งหมกพงหญ้าข้างถนนสายนาไคร้-มุกดาหาร บริเวณบ้านขุมขี้ยาง ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าถูกฆ่าเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี
ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2564 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตร รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เข้าติดตามคดี โดยมี พ.ต.อ.บัณฑิต สิงหประชา ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ รายงานความคืบหน้า

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่สืบพบเบาะแสและได้รับแจ้งจากประชาชนใน ต.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ซึ่งอยู่เขตรอยต่อกับพื้นที่ ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ว่า มีญาติเป็นหญิงหายตัวออกจากบ้านแล้ว 7 วัน จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมนำภาพรูปพรรณผู้เสียชีวิตให้กับญาติดู ซึ่งญาติยืนยันว่าเป็นคนเดียวกันและจากการตรวจสอบภาพจากเฟสบุ๊คหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งเป็นการโพสต์ภาพครั้งล่าสุดพบว่า มีลักษณะตรงกัน โดยเฉพาะภาพขณะในเสื้อแขนกุดสีชมพู บริเวณหน้าอกมีข้อความภาษาอังกฤษ “Note to Self…และ “RELAK”ซึ่งเหมือนกันกับเสื้อที่เจ้าหน้าที่พบในศพผู้เสียชีวิตที่คลุมศีรษะไว้ ทราบคือนางสาววาสนา หาหลัก อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมูที่ 6 ต.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นช่างเสริมสวย ชุดสืบสวนจึงเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต และทำงานอยู่ในสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร

กระทั่งต่อมาเวลา 11.30 น.เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ชุดสืบสวนสภ.หนองสูง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พบตัวนายรณรัฐ โพธิผล อายุ 50 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเจ้าพนักงานสัตวบาลสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร และเป็นสามีผู้เสียชีวิตขณะกำลังขับรถเก๋งมาล้างบริเวณหน้าสภ.หนองสูง

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมไว้ เบื้องต้นนายรณรัฐ รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุฆ่านางสาววาสนา ภรรยาจริง โดยวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 4 ทุ่ม วันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนได้โทรศัพท์นัดภรรยาออกมาพูดคุยตกลงกันที่ศาลาริมทางถนนสายนาไคร้-มุกดาหาร บริเวณบ้านขุมขี้ยาง ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุทิ้งศพ ซึ่งได้ให้ภรรยาเข้ามาในรถ ก่อนจะมีการปากเสียงกับเรื่องการหึงหวง เพราะที่ผ่านมาโทรศัพท์ภรรยามีเบอร์โทรแปลกเข้ามาหาหลายครั้ง อีกทั้งภรรยายังหาว่าตนมีผู้หญิง ด้วยความโมโหตนจึงบีบคอภรรยาแล้วลากลงจากรถเตะที่ใบหน้า ใช้ค้อนทุบหัว นำผ้าห่มและเชือกในรถมัดคลุมนำศพแล้วนำไปทิ้งบริเวณพงหญ้าข้างถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวน และเตรียมทำแผนประกอบรับสารภาพต่อไป

Last Updated on 05/08/2021 18:06:16 by เสียงภูพานออนไลน์