ข่าวด่วน

หนุ่มออกไปจับกุ้งแต่หายไปทั้งคืน ญาติออกตามหา สุดท้ายพบเป็นศพจมในสระน้ำภายในวัดใกล้บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ณรงค์ วังเสนา ร้อยเวร สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณสระน้ำภายในวัดป่าบ้านหนองไผ่
ต.โคกสมบูรณ์ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังพ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย และเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายภูมินทร์ แฝงจันดา กรรมการที่ปรึกษาประธานหน่วยกู้ภัยกุดหว้าจุดอำเภอกมลาไสย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยกุดหว้าจุดอำเภอกมลาไสย จุดอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และทีมชันสูตรโรงพยาบาลกมลาไสย

โดยที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำภายในวัด ซึ่งมีความลึกหลายเมตร พบศพชายอายุ 30-35 ปี เสียชีวิตลอยอยู่กลางสระน้ำ สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้าได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาทราบชื่อคือนายประยูร พรมชื่น อายุ 32 ปี ชาวบ้านหนองไผ่ ต.โคกสมบูรณ์ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา โดยบอกว่าจะไปหากุ้งมาทำอาหาร กระทั่งช่วงเช้า ไม่เห็นผู้เสียชีวิตกลับบ้าน ญาติและเพื่อนบ้านจึงพากันออกตามหา กระทั่งมาพบเป็นศพอยู่ในสระน้ำภายในวัด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดการจมน้ำ เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายได้มีการดื่มสุราจึงอาจเป็นสาเหตุทำให้ผลัดตกน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป