ข่าวด่วน

ตำรวจกาฬสินธุ์ส่งมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันโควิด ขณะที่ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ลุยตรวจคุมเข้มราคาสินค้า

ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ส่งมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 เสริมทัพเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจุดตรวจจุดสกัดทั้ง 18 อำเภอ ขณะที่ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ลุยตรวจคุมเข้มราคาสินค้า

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ลานเอนกประสงค์ ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ร่วมกันมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันไวรัสโควิด-19 เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ถุงมือยาง และน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้รับการสนับสนุนจากตำรวจภูธรภาค 4 และจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้กับสถานีตำรวจทั้ง 23 แห่ง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับกำลังตำรวจที่ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจ จุดสกัดคัดกรอง ในพื้นที่ 18 อำเภอ ในช่วงเคอร์ฟิว ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ตอลดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานในโรงพักต่างๆที่อยู่ใกล้ชิดหรือสัมผัสกับประชาชนทั่วไป ซึ่งวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือดังกล่าวจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

                สำหรับจุดตรวจ จุดกสัดในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร ผู้นำชุมชน และอส.ปฏิบัติงานเข้มข้นอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่จำนวน 25 แห่ง คลอบคลุม 18 อำเภอ และแต่ละอำเภอยังมีชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อตรวจคัดครองกลุ่มบุคคลที่เดินทางเข้า-ออกในพื้นที่ บังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อสกัดยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค ตลอดจนเป็นการป้องกันปราบปรามการก่อเหตุอาชญากรรม การก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน การลักลอบขนยาเสพติด และการกระผิดกฎหมายต่างๆ

                ขณะที่นายชัยธวัช  เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์  พร้อมด้วยคณะกรรมการเฉพาะกิจในการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับสินค้าและบริการด้านอุปโภคบริโภค จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันออกตรวจสอบผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าต่างๆภายใน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อกำกับดูแลสินค้าและบริการให้ผู้บริโภคได้รับความเป็นธรรม ทั้งในด้านราคาและปริมาณสินค้า โดยตรวจเรื่องป้ายแสดงราคาสินค้าและบริการ  การฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ ตลอดจนห้ามกักตุนสินค้าหรือปฏิเสธการจำหน่ายสินค้า

นายชัยธวัช  เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ได้ประกาศมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ประชาชนระมัดระวังการใช้จ่าย ซื้อเท่าที่จำเป็น  ไม่พบการกักตุนสินค้า  มีเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ส่วนหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ก็อยู่ในราคาที่ควบคุมและไม่ขาดตลาดแต่อย่างใด