ข่าวด่วน

สองโจรแสบตะเวนขโมยรถจักรยานยนต์โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลเขาวงสุดช้ำถูกสองโจรบุกเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์คู่ใจที่ใช้ขี่ไปทำงานหน้าบ้านเช้ามืด ขณะที่กล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านสามารถจับภาพคนร้ายช่วงระหว่างเกิดเหตุชัดเจน

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2563 นายกรชัย  เนินสุทธิ์ อายุ  53 ปี ได้นำภาพจากล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพสองคนร้ายที่เข้ามาขโมยจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้เวฟ 110 สีบร์อน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของตนเอง  ที่จอดไว้บริเวณหน้าบ้าน ออกมาเปิดเผย พร้อมกับโพสต์ลงเฟสบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้โลกโซเชียลช่วยกันแจ้งเบาะแสให้ตำรวจติดตามจับกุมตัว โดยภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์คนร้าย 2 คน คนแรกสวมเสื้อเเขนยาวสีดำ กางเกงขายาว และอีกคนสวมเสื้อแขนยาวสีครีม ใช้รถจักรยานยนต์คล้ายรถแต่งซิ่ง ไม่ทราบยี่ห้อเป็นยานพาหนะเดินตะเวนมาถึงบ้านหลังดังกล่าวแล้วเข้ามาเข็นรถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้านไป

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สอบถามนายกรชัย  เนินสุทธิ์ อายุ  53 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลเขาวง อยู่บ้านเลขที่ 17  หมู่ที่  2 ต.คุ้มเก่า  อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งนายกรชัย กล่าวว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถคู่ใจใช้งานใช้ขี่ไปทำงาน และจะจอดไว้หน้าบ้านตลอด แต่ไม่ได้ล็อคคอไว้ โดยวันเกิดเหตุเป็นวันที่ 27 เม.ย.2563 ตนเองก็นอนอยู่ที่บ้าน กระทั่งตื่นเช้ามากลับพบว่ารถจักรยานยนต์ของตนหายไป จึงได้สอบถามและขอดูกล้องวงจรปิดจากเพื่อนบ้านที่อยู่ระเเวกเดียวกัน ซึ่งพบว่ากล้องสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งเวลาจากกล้องวงจรปิดประมาณ 04.32  น.ได้มี 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งตะเวนสอดส่องตามบ้านเรือนประชาชนก่อนจะเข็นรถข้ามถนนมาขโมยรถจักยานยนต์ของตนไป ใช้เวลาเพียง10นาทีเท่านั้น คนร้ายก็ได้เข็นรถจักรยานยนต์ของตนและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุออกไปจากหน้าบ้าน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเสียงดังทำให้ชาวบ้านตื่น

นายกรชัย  กล่าวอีกว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกันทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายทั้ง 2 คน ได้ตระเวนขโมยไก่ และทรัพย์สินของชาวบ้านมาเรื่อยๆ แต่ก็ลงมือขโมยไม่ได้ เพราะสุนัขเห่าจนมาก่อเหตุขโมยรถจักยานยนต์ที่บ้านของตนไป จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ และคนในพื้นที่ช่วยติดตามหรือหากใครพบเบาะแสก็ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาตัวคนร้ายมาให้ได้ เนื่องจากตนเกรงว่าคนร้ายจะไปก่อเหตุซ้ำกับชาวบ้านอีก

ด้านพ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมกับไล่เช็คกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน