ข่าวด่วน

สองโจ๋หยามชิงรถสายตรวจ สภ.เขาวง ขณะโบกจอดทำทียอมให้ตรวจสุดท้ายย่องไปฉกรถซิ่งหายแว๊ปในเขาภูพาน

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปรากฏภาพในโลกโซเชียล ของผู้ใช้เฟสบุ๊คในพื้นที่อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่ารถสายตรวจของสถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาวง หมายเลขทะเบียน 6 กค 8883 กรุงเทพมหานคร ถูกคนร้ายชิงรถไปต่อหน้าต่อตาระหว่างทำการตรวจและยังระบุว่ารถคะนดังกล่าวได้มุ่งหน้าเข้าไปในเขตอำเภอนาคู ซึ่งเป็นเขตอำเภอรอยต่อ ที่อยู่ในเทือกเขาภูพาน

ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบและพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ซึ่งเกิดในเวลาแระมาน 14.30 น.ริมถนนทางหลวงหมายเลข 2101 สาย นาคู-กุฉินารายณ์ หน้าร้านครัวเจ๊ณี เยื่องหน้าที่ว่าการอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์

จากการสอบถาม นายพงศ์พัฒน์​ ไชยมะชิม​ อายุ31​ปี​บ้านเลขที่​27​หมู่​7​บ้านหนองผือ ​ต.หนองผือ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถสายตรวจที่หายไปนั้นได้โบกรถกระบะแต่งซิ่ง สีส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เขาวง สองนายได้ขับรถจรดหน้ารถคันดังกล่าว โดยรถกระบะสีส้มของคนร้ายหันหน้าไปทางอำเภอนาคู จากนั้นได้เรียกรถตรวจแต่ระหว่างที่เรียกตรวจอยู่นั้น รถของสายตรวจได้จอดติดเครื่องอยู่ ปรากฏว่าหนึ่งในสองคนร้ายได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอเดินขึ้นไปขับรถส่ยตรวจพร้อมกับเรียกเพื่อนที่รถตรวจขึ้นรถ แล้วได้ซิ่งรถหลบหนีไปในเขตอำเภอนาคู ขณะนั้นด้วยความตกใจเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจก็ได้ขับรถของคนร้ายวิ่งไล่ตาม แต่ตามไม่ทันเนื่องจากคนร้ายคงจะชอนทางได้ซิ่งรถหายเข้าไปในหุบเขาภูพาน

มีรายงานเบื้องต้นทราบว่าจนถึงขณะนี้ ตำรวจยังไม่สามารถติดตามรถกลับมาได้ ซึ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาวง ได้รายงานไปยัง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และได้เร่งติดตามรถและดำเนินคดีกับคนร้ายทั้งสองคนด้วย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 10/05/2020 16:32 น. by เสียงภูพานออนไลน์