ข่าวด่วน

ผบช.ภ.4 สั่งการไล่ล่าแก๊งยาบ้าชิงรถวิบวับตำรวจหนีคดียาเสพติด

ผบช.ภ.4 ลงพื้นที่ติดตามคดีแก๊งยาบ้าฉกรถตราโล่ตำรวจ สภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมสั่งการให้ทำตรวจทุกพื้นที่ประสานงานกันเร่งติดตามตัวคนร้าย โดยล่าสุดพนักงานสอบสวบขออนุมัติหมายจับข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) และลักทรัพย์ ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเข้าไปซื้อของก่อนก่อเหตุ

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายขโมยรถยนต์ตราโล่สายตรวจสภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 6กค 8883 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีไฟไซเรนวิบวับบนหนังคา ขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 7 กฎ 431 กรุงเทพมหานคร ริมถนนทางหลวงหมายเลข 2101 สาย นาคู-กุฉินารายณ์ หน้าร้านครัวเจ๊ณี เยื้องหน้าที่ว่าการอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่คนร้ายอาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอ วิ่งขึ้นรถยนต์ของตำรวจแล้วขับซิ่งหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามจนพบว่าคนร้ายนำรถไปจอดทิ้งไว้ที่สันเขื่อนในพื้นที่ ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม ส่วนตัวคนร้ายวิ่งหนีเข้าไปในป่า  และจากการตรวจค้นรถกระบะของคนร้ายพบยาบ้ากว่า 4,000 เม็ด

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ. 4 เดินทางลงพื้นที่มาติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมี พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ รายงานความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้าย

พล.ต.ท.เจริญวิทย์  ศรีวนิชย์ ผบช.ภ. 4 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ตำรวจภูธร จ.นครพนม ตำรวจภูธร จ.ร้อยเอ็ด และตำรวจสภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ตลอดจนพื้นที่ใกล้เคียงประสานงานกัน เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ชิงรถของตำรวจแล้วขับหนีไป อย่างไรก็ตามความคืบหน้าล่าสุดพนักงานสอบสวนสภ.เขาวงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายชัชชญนันท์ จันทร์ภักดี อายุ 40 ปี ชาว ต.บึงงาม อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด ในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต และลักทรัพย์ ทั้งนี้คาดว่าคนร้ายน่าจะยังหลบอยู่ในพื้นที่ในประเทศ ซึ่งได้มีการประสานไปยังพื้นที่ตะเข็บชายแดน เฝ้าติดตัวคนร้ายอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมกำชับให้ชุดติดตามเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ  เพราะเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ กล่าวอีกว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวได้กำชับให้ สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดจากความประมาทเลินเล่อหรือไม่ หรือเป็นการสุดวิสัย ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบต่อไป อย่างไรก็ตามขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 4 ได้กำชับไปยังทุกพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวังและรอบคอบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการตั้งด่าน การเรียกตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย เพื่อไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก 

ทั้งนี้มีรายงานว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้ายได้เข้าไปซื้อของภายในร้านสะดวกซื้อในตัว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ ก่อนที่จะไปจอดรถริมถนนทางหลวงหมายเลข 2101 สาย นาคู-กุฉินารายณ์ หน้าร้านครัวเจ๊ณี เยื้องหน้าที่ว่าการอ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าน่าจะนำยามาส่ง ก่อนที่จะถูกเรียกตรวจ และชิงรถขับหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมชุดสืบสวนเร่งติดตามจนสามารถติดตามรถยนต์กลับคืนมาได้