ข่าวด่วน

ผู้การฯกาฬสินธุ์เผยพนักงานสอบสวน แจ้ง 2 ข้อหาหนักร้อยตำรวจโทหื่น

ผู้การฯกาฬสินธุ์เผยพนักงานสอบสวนสภ.สหัสขันธ์เจ้าของคดีแจ้งข้อหาร้อยตำรวจโทที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีโอบกอดเอวและขอจับอวัยวะเพศนักเรียนหญิง ม.3 อายุ 15 ปี หลังไปจ่ายค่าปรับคดีจราจรบนโรงพัก พร้อมสั่งห้ามเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด  ป้องกันการข่มขู่พยานและผู้เสียหาย ระบุเจ้าตัวให้การภาคเสธ รับดื่มสุราขณะปฏิบัติงานจริง แต่ไม่ได้กอดเอวและไม่ได้ขอจับอวัยวะเพศ พร้อมยื่นของประกันตัวสู้คดี

                จากกรณีผู้ปกครองชาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นำหลานสาวนักเรียนหญิงชั้น ม.3 อายุ 15 ปี และน้องสาวอายุ 13 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ยศร้อยตำรวจโท หลังไปจ่ายค่าปรับคดีจราจรที่สภ.สหัสขันธ์ แต่กลับถูกตำรวจคนดังกล่าวมีอาการลักษณะคล้ายคนเมาใช้มือโอบเอว แล้วลากขึ้นไปชั้น 2 และขอจับอวัยวะเพศ  โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าตัวนำเรื่องราวไปโพสต์ในโลกโซเชียล เพื่อเตือนภัยจนมีการแชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก  กระทั่งผบ.ตร.และผบช.ภ.4 สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เร่งดำเนินการขั้นเด็ดขาด พร้อมสั่งให้ย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

                ล่าสุดพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวหลังเกิดเหตุตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้ สภ.สหัสขันธ์เร่งทำการสืบสวนสอบสวน ซึ่งขณะนี้ได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาแล้ว เนื่องจากผู้บังคับบัญชามีความห่วงใยและสนใจเรื่องดังกล่าว โดยล่าสุดขณะนี้พนักงานสอบสวนสภ.สหัสขันธ์ ได้สอบปากคำผู้เสียหาย พยาน และผู้เกี่ยวข้องร่วมกับทีมสหวิชาชีพเสร็จแล้ว พร้อมได้รวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นพบว่าจากพยานหลักฐานมีความชัดเจนว่ามีการกระทำเรื่องดังกล่าวจริง จึงได้ดำเนินการจับกุมตัวร.ต.ท.อุทิศ อ่อนประสงค์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา กระทำการอนาจารแก่บุคคลอายุ 15 ปีและพรากผู้เยาว์ ไปตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา  พร้อมกับนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าตัวให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าขณะดื่มสุราที่บ้านพัก เพื่อนมาขอให้ไปเข้าเวรแทน ซึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่ก็ยอมรับมาอาการเมาสุรา แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้โอบกวดเอว และไม่ได้ขอจับอวัยวะนักเรียนหญิง พร้อมกับยื่นขอประกันตัวต่อสู้คดี

พล.ต.ต.สมนึก กล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนต่อไปพนักงานจะเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งสำนวนไปยังสำนักงานอัยการจังหวัด สำหรับตัว ร.ต.ท.อุทิศ อ่อนประสงค์ ซึ่งมีตำรวจ รองสวป.สภ.สหัสขันธ์ ปฏิบัติหน้าที่สิบเวรนั้น ก่อนหน้านี้ได้มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ โดยขาดจากตำแหน่งเดิมอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับมีคำสั่งห้ามเข้าพื้นที่สภ.สหัสขันธ์ เพื่อป้องกันการข่มขู่ผู้เสียหายและพยาน หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องคดีอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้หากผลการพิจาณาของศาลตัดสินลงโทษว่ากระทำผิดจริง และถูกดำเนินคดีรับโทษ จะมีคำสั่งไล่ออกจากราชการต่อไป อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้เสียหายและผู้ปกครองได้สั่งการให้สภ.สหัสขันธ์จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครองดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด