ข่าวด่วน

ตำรวจสภ.เขาวง เร่งแกะรอยล่าสองโจรซิ่งจยย. กระชากกระเป๋าถีบรถยายหลาน ล้มบาดเจ็บหนัก ตร.ตามตัวอีก 1

ตำรวจสภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์เร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดตามล่าสองโจรขโมยรถรถจักรยานยนต์เพื่อน ซิ่งกระชากกระเป๋าถีบรถสองยายหลานวัย 3 ขวบรถล้มได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ก่อนหลบหนี เบื้องต้นตำรวจตามจับได้แล้ว 1 ราย แต่ยังคงปากแข็ง พร้อมส่งชุดสืบสวนติดตามตัวอีก 1

                เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่เข้าติดตามคดีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์กระชากกระเป๋านางสมบูรณ์ งามสง่า อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.11 บ้านโนนศิวิลัย ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากซื้อของที่ตลาดเมื่อช่วงเวลา 19.00 น.วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา จนทำให้รถจักรยานยนต์ของนางสมบูรณ์ล้มลง พร้อมกับหลานชายวัย 3 ขวบได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะนำเอาทรัพย์สินเงินสด 120 บาทหนีไป โดยมี พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรายงานความคืบหน้า พร้อมลงพื้นที่ที่เกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิดถนนหน้าวิทยาลัยเทคนิคเขาวง หมู่ที่11 ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ และเข้าเยี่ยมอาการของผู้เสียหายที่กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลเขาวง

                ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดบริเวณถนนหน้าวิทยาลัยเทคนิคเขาวงสามารถบันทึกภาพคนร้าย ซึ่งเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังรถของนางสมบูรณ์กับหลานชายมา กระทั่งสบโอกาสได้ขี่ประกบแล้วกระชากกระเป๋าที่กำลังสะพานแล้วหลบหนีไป ทำให้รถจักรยานยนต์สองยายหลานล้มลงและทั้งสองได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ใบหน้าปูดบวมเขียวช้ำ กระดูกนิ้วแตก แขน ขา และร่างกายเป็นแผลถลอก ซึ่งหลังเกิดเหตุพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลเขาวง อย่างไรก็ตามภาพจากกล้องวงจรปิดในช่วงที่คนร้ายก่อเหตุปิดบันทึกภาพได้ไม่ค่อยชัดเจนมากนัก แต่มีกล้องวงจรปิดหลายจุดจับภาพสองคนร้ายวัยรุ่นขี่รถจักยานยนต์ไล่ตามหลังผู้เสียหาย

                จากการสอบถามนางสมบูรณ์ งามสง่า อายุ66 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า วันเกิดเหตุตนกับหลานชายวัย 3 ขวบกำลังขี่รถจักรยายยนต์กลับจากซื้อของใช้ที่ตลาดในตัว อ.เขาวง กระทั่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคเขาวง สังเกตมีชาย 2 คน จำได้ว่าคนขับสวมเสื้อคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำตัดผมรองทรง ส่วนคนซ้อนท้ายสวมเสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อตามหลังมาแล้วกระชากกระเป๋าที่ตนสะพานข้าง พร้อมกับใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ตนล้มลงได้รับบาดเจ็บพร้อมกับหลายชายก่อนที่จะตั้งสติได้แล้วมีคนมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล

                อย่างไรก็ตามล่าสุด พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนได้ควบตัวนายชัยวัฒน์  วิศรียา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ 1 บ้านนาโก ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวปสีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาจากนางสาวมณีรัตน์ กว้างสวาสดิ์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านใน อ.เขาวง และรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าโคโลน่ารุ่นเก่า สีขาว ทะเบียน กฉ 6522 ซึ่งเป็นรถของพ่อที่นำมาจอดไว้ใกล้กับที่เกิดเหตุ

                ด้าน พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าสามารถบันทึกภาพวัยรุ่นต้องสงสัย 2 คน ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ตามไล่หลังผู้เสียหายมา กระทั่งถึงที่เกิดเหตุจึงลงมือกระชากกระเป๋า และถีบรถจักรยานยนต์ผู้เสียหายล้มลง โดยคนร้ายได้เงินสดไปจำนวน 120 บาท แต่ทำให้สองยายหลานบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ได้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมตามจุดต่างๆ และพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งสามารถติดตัวนายชัยวัฒน์  วิศรียา อายุ 24 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 2 คนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมนำตัวมาสอบปากคำ

                โดยจากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า ในวันเกิดเหตุ นายชัยวัฒน์ พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ซึ่งกำลังหลบหนีได้ขับรถเก๋งของพ่อที่บวชเป็นพระจาก อ.กุฉินารายณ์ มาบ้านเพื่อนที่ ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง ซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุ แต่เพื่อนไม่อยู่บ้าน จึงจอดรถเก๋งทิ้งไว้ข้างทาง แล้วขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนดาเวฟสีขาว-แดงของนางสาวมณีรัตน์ กว้างสวาสดิ์ อายุ 49 ปี แม่ของเพื่อน ไปก่อเหตุ โดยขี่ตามผู้เสียหายมาแล้วกระชากกระเป๋าและถีบรถจนทำให้รถล้มได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ แต่ผู้เสียหายสามารถจำใบหน้าและยืนยันตัวคนร้ายได้ อีกทั้งจากรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายชัยวัฒน์ ลักทรัพย์ และชิงทรัพย์ ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป