ข่าวอาชญากรรม

อุดรธานี อ้างเป็นหน่วยซีลมาปราบยาบ้าที่อุดรขโมย จยย.นศ.แจ้งทหารตามรวบได้ที่พบเป็นหนุ่มเพี้ยน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 15 กันยายน 2566 ขณะที่ ร.ต.อ.ถิรโย ทรัพย์สินธิ์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังสายตรวจ 191 ออกตรวจในเขตรับผิดชอบ ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายขโมยรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน คคฉ 875 อุดรธานี ที่จอดไว้หน้าร้านวุ้นบ้านโนน เลขที่ 28/11 ถนนศุภกิจจรรยา ชุมชนบ้านโนน เขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วขับมุ่งหน้าไปทางกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 13 ค่ายเจ้าพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์ เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง และในขณะนี้ได้มีพลเมืองดีขับขี่รถ จยย.ไล่ติดตามไปแล้วร่วมกับทหารในค่ายฯ ช่วยกันได้ควบคุมตัวไว้ได้พร้อมรถของกลางอยู่ที่หน้าค่ายทหารฯ หลังจากที่คนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้ข้างสนามกอล์ฟ แล้วถอดเสื้อยืดสีน้ำเงินวิ่งลงทุ่งนา หลังจากได้รับแจ้งจึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุที่หน้ากองพันหทารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 3 ค่ายเจ้าพระพบ จ.ส.อ.สุรชัย ชินวงษ์ จ่ากองร้อย กองพันทหารราบที่ 2 ฯ และทหารจำนวนหนึ่งพร้อมด้วยพลเมืองดี ได้ควบคุมตัวคนร้ายไว้ทราบชื่อคื อนายปิยะพงษ์ มอญวงษ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 8 ต.หนองไฮ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม พร้อมให้การว่า ขณะเข้าเวรรักษาการณ์อยู่ในป้อมยามประตูหน้าค่าย ทหารเวรได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่ขับขี่รถ จยย.ไล่ติดตามคนร้ายลักรถ จยย.มาจากบ้านโนน มาจอดที่หน้าร้านลาบ ทหารเวรจึงได้ไล่ติดตามตัว และจับกุมตัวได้ จึงควบคุมตัวไว้พร้อมของกลาง และแจ้งตำรวจ

จากการสอบสวนนายปิยะพงษ์ ฯ ให้การว่า ตนไม่ได้ทำงาน นอนอยู่บ้านเฉยๆ เดินทางมาเที่ยวที่ จ.อุดรธานี มาได้ประมาณ 10 วัน มีที่นอนเป็นตึกของตนเอง มีปืนจำนวนมาก เพื่อมาปราบยาเสพติด เพราะตนเป็นคอมมานโด ของกองปราบ หรือหน่วยซีล เพื่อนจะเรียกว่าบอยใหญ่ ได้เงินเดือน 8 หมื่นบาท ตนเดินเล่นมาเรื่อย ๆ พบรถ จยย.จอดอยู่โดยมีลูกกุญแจเสียบอยู่ จึงขับขี่รถ จยย.คันดังกล่าวกลับบ้านที่ จ.มหาสารคาม ตนสูบแต่บุหรี่ไม่ได้เสพยาบ้า และชอบสักลายเต็มตัวกันเหนียว มีสักหนุมาน อนุภาพคงกระพัน แคล้วคลาด ปลอดภัย เคยลองเอาปืนยิงแต่ไม่แตก มีดฟันแต่ไม่เข้า เพราะเคยทำงานอยู่โรงงานยาง แถวบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร มีพม่าอยู่มากจึงสักลายไว้สู้กับพม่า เคยทะเลาะวิวาทกับพม่า ส่วนหมวกกันน็อคลักมาจากรถ จยย.ข้างวิทยาลัยเทคนิค 3 ใบ จะนำไปแลกน้ำมันใส่รถจยย.ขี่กลับบ้าน

นายนรา วรรธนานันท์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านวุ้นบ้านโนน ให้การว่า รถ จยย.คันดังกล่าวเป็นของพนักงานในร้าน จอดไว้หน้าร้านแต่ลืมเสียบกุญแจเอาไว้ ตนเห็นคนร้ายเดินถือหมวกกันน็อคมา 3 ใบ จากนั้นก็วางหมวกกันน็อค เข้ามาจูงรถออกมาขี่หนีไปทางสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม มุ่งหน้าไปค่ายทหาร ตนจึงติดตามไป ขณะติดไฟแดงที่สี่แยกหนองสำโรงเจอนักศึกษาผู้ชายที่ติดไฟแดงด้วย จึงบอกให้นักศึกษาช่วยติดตามหรือโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งน้องนักศึกษาก็ช่วยติดตาม พวกตนไล่ตาม ไปถึงค่ายทหาร และได้ขอความช่วยเหลือจากทหาร ซึ่งทหารก็ไล่ติดตามจับได้พร้อมของกลาง รู้สึกดีใจที่ได้รถคืนให้ลูกน้อง

นายวีรศักดิ์ อรรคบุตร อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี พลเมืองดีเปิดเผยว่า ขณะที่ตนขี่รถ จยย.มาติดสัญญาณไฟแดงที่แยกหนองสำโรง มีพี่เจ้าของร้านวุ่นได้มาขอความช่วยเหลือว่า มีคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ ขี่มุ่งหน้าไปทางหนองสำโรง ตนจึงขี่รถไล่ติดตามไป พร้อมกับเอามือถือถ่ายรูปรถ จยย.และคนร้ายที่ใส่เสื้อน้ำเงินแขวนยาวไว้ พอถึงหน้าค่ายทหาร คนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้ พร้อมกับถอดเสื้อออก ตนจึงมาแจ้งทหารที่ประจำอยู่ป้อมยามหน้าค่ายว่ามีคนร้ายลักรถมา ทหารตนจึงให้ตนเฝ้ารถ จยย.ที่ถูกขโมยมา ส่วนทหารได้วิ่งไล่ติดตามจับคนร้ายมาได้ จากนั้นก็แจ้งตำรวจมานำตัวพร้อมของกลางไปดำเนินคดี

หลังจากนั้นนายนรา วรรธนานันท์ เจ้าของร้านวุ้นบ้านโนน ได้มอบสินน้ำใจให้กับนายวีรศักดิ์ฯ ที่เป็นพลเมืองช่วยไล่ติดตามคนร้าย ก่อนที่ทหารก็เข้ามาช่วยสามารถจับตัวเอาไว้ได้ ตำรวจจึงแจ้งข้อหานายปิยะพงษ์ “ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์” ควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 16/09/2023 12:54 น. by อินทรีภูพาน