ข่าวอาชญากรรม

ศรีสะเกษ อส.ไล่ตะครุบจับเซียนพนันชนไก่กว่า 100 คนแตกฮือวิ่งหนีกระเจิง ตามจับได้ 21 คน พร้อมของกลาง

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 15 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่คือภาพเหตุการณ์ที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดศรีสะเกษ ประกอบด้วย ที่ทำการปกครองจังหวัดศรีสะเกษ,กองร้อย อส.จ.ศก.ที่ 2,ฝ่ายปกครองอำเภอน้ำเกลี้ยง,กองร้อย อส.อ.น้ำเกลี้ยง สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำเกลี้ยง นำกำลังกว่า 20 นาย บุกเข้าไปไล่ตะครุบจับบรรดานักพนันชนไก่กว่า 100 คน ซึ่งกำลังลักลอบเล่นพนันชนไก่(บ่อนวิ่ง)ขนาดใหญ่ในเขตพื้นที่ ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งขณะที่บรรดาเซียนพนันที่กำลังส่งเชียร์พนันไก่ชนกันอย่างสนุกสนานได้เกิดไหวตัวเหลือบมองเห็นเจ้าหน้าที่ ดังนั้น นักพนันก็ได้พากันลุกฮือแตกวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง นักพนันกลุ่มใหญ่ได้พากันวิ่งหลบหนีลงไปในทุ่งนาของชาวบ้าน ขณะที่นักพนันบางคนก็ถอดรองเท้าไว้ข้างสระน้ำและหนีลงไปซ่อนตัวในสระน้ำ แต่ว่า เจ้าหน้าที่ก็ได้วิ่งไล่จับกุมกันอย่างเต็มที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถไล่ตะครุบจับกุมเซียนพนันชนได้จำนวนทั้งสิ้น 21 คน พร้อมด้วยของกลางหลายรายการ

ซึ่งการปฏิบัติการเข้าทลายบ่อนการพนันชนไก่ขนาดใหญ่(บ่อนวิ่ง)ในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ นายนพ พงษ์ผลาดิสัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ,นายธาตรี สิริรุ่งวนิช ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ ,พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศก. รรท.ผกก.สภ.น้ำเกลี้ยง,นายอิศรา โพธิ์เงิน นายอำเภอน้ำเกลี้ยง ได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนชนไก่ผิดกฎหมายในท้องที่ลักษณะบ่อนวิ่งจึงขอให้ทางราชการเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีการแอบลักลอบเล่นพนันชนไก่กันที่บริเวณถนนท้ายวัดแห่งหนึ่งเขต ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ดังนั้น ผวจ.ศรีสะเกษจึงได้สั่งการให้ นายสมปอง พงษ์วัน ปลัดอำเภออาวุโส อ.น้ำเกลี้ยง นายสุรชัย ทุมวงษ์ ป้องกัน จว.ศก. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดศรีสะเกษ จำนวนกว่า 20 นาย บุกเข้าไปทำการจับกุมบ่อนการพนันชนไก่(บ่อนวิ่ง)ตามที่ได้รับแจ้ง

ซึ่งทันทีที่ชุดจับกุมได้เข้าไปถึงบ่อนพนัน ได้พบนักพนันจำนวนมาก ต่างพากันแตกตื่นตกใจวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 21 คน พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย ไก่ชนเพศผู้จำนวน 2 ตัว สังเวียนชนไก่ 1 สังเวียน นาฬิกาจับเวลา1 เรือน ระฆังเคาะบอกเวลา 1 อัน ธนบัตรไทยเงินสด 420 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นักพนันว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 21 ราย ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.น้ำเกลี้ยง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 16/09/2023 12:56 น. by อินทรีภูพาน