ข่าวอาชญากรรม

ยโสธร ตำรวจจับกุมผู้จำหน่ายยาบ้าพร้อมอาวุธปืน 2 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจตำบลของสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธรจับกุมตัวผู้จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ได้ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมยาบ้าของกลาง 1,153 เม็ด ก่อนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน ได้ยาบ้าของกลาง 161 เม็ด อาวุธปืน 2 กระบอก พร้อมกระสุน จำนวน 26 ลูก และตรวจยึดรถกระบะอีก 1 คัน

วันที่ 15 ก.ย. 2566 สถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร พ.ต.ท.อธิภัทร ดาทวี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยโสธร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.สิงหา สุตาสุข สวป.สภ.เมืองยโสธร พร้อมด้วย ร.ต.อ.ทศพล บุญภิละ รอง สว.สส.ฯ ด.ต.สิทธิพร วิเศษวงษา , ด.ต.บรรจง อยู่เย็น , ด.ต.อิสระ ทองเสนา และ ส.ต.อ.นิพนธ์ หมายสี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายA (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี ราษฎรในเขต ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,153 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ” จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า อันเป็นการกระทำให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากนั้นได้ขยายผลเข้าจับกุมตัว นายB (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ราษฎรในเขต ต.ทุ่งแต้ อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 161 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 26 นัด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง และได้ตรวจยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.พิจารณาคดียาเสพติด พ.ศ.2564 รถยนต์ กระบะ TOYOTA REVO สีเทา คันหมายเลขทะเบียน บพ 9298 ยโสธร จำนวน 1 คัน ราคาประมาณ 700,000 บาท โดยกล่าวหาว่า ” จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า อันเป็นการกระทำให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 17/09/2023 12:34 น. by อินทรีภูพาน