ข่าวอาชญากรรม

บุรีรัมย์ ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานปม 4 ชายฉกรรจ์ยิงปืนและขู่เด็ก นร.ผู้ถูกกล่าวหาปัดให้ข้อมูล

คืบหน้าตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องพร้อมประสานสหวิชาชีพร่วมสอบเด็ก และรวบรวมพยานหลักฐาน กรณีผู้ปกครองแจ้งความชายฉกรรจ์ 4 คน ยิงปืนใส่และข่มขู่ 5 นักเรียนชาย 11 – 14 ปี ขณะเล่นน้ำในคลองริมถนน ขณะหนึ่งในชายที่ถูกกล่าวหาควงปืนข่มขู่เข้าพบ ตร.ยันไม่ได้ก่อเหตุตามที่ถูกกล่าวหา พร้อมปัดให้ข้อมูลสื่อบอกเดี๋ยวพร้อมจะแถลงเอง

ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ชั้น ป.5 – ม.2 รวม 5 คน ในตำบลหนองปล่อง อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง และร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อ โดยอ้างว่าบุตรหลานทั้ง 5 คน ถูกชายฉกรรจ์ 4 คน อายุประมาณ 25 – 35 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ และรถกระบะแคปสีดำ มีคอกสแตนเหรด ติดไฟไซเรนบนหลังคา มาจอดบริเวณริมถนนสายบ้านสิงห์-หนองปล่อง เขตพื้นที่ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอนางรอง ที่เด็กกำลังเล่นน้ำในคลองกันอยู่ แล้วชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คนก็เดินลงมาที่กลุ่มเด็กนักเรียน ที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่ แล้ว 1 ในนั้น ซึ่งคนในกลุ่มเรียกว่า “ฉาน” ได้ชักอาวุธปืนออกมาชี้ไปที่กลุ่มเด็กนักเรียนทั้ง 5 คน แล้วยิงใส่ 1 นัดแต่ปืนขัดลำกล้อง จึงตะโกนข่มขู่ว่าถ้าใครโผล่หัวขึ้นมาจะยิงให้ตาย ทำให้เด็กนักเรียนทั้ง 5 คนหวาดกลัว ต่างพากันมุดน้ำแหวกไปตามต้นข้าวเพื่อหนีเอาตัวรอด จนถูกต้นข้าวบาดตามลำตัว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ (16 ก.ย.66) ที่ผ่านมา

ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก็เตรียมเรียกผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนเด็กทั้ง 5 คน ก็จะประสานทีมสหวิชาชีพ ร่วมสอบปากคำเนื่องจากยังเป็นเด็กอายุระหว่าง 11 – 14 ปี พร้อมกันนี้ก็จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบสำนวนคดีเพื่อดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนต่อไป ขณะที่นายฉาน หนึ่งในชายฉกรรจ์ ที่ถูกกล่าวหาว่าใช้อาวุธปืนยิงใส่และข่มขู่เด็กนักเรียน ก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ก่อเหตุตามที่ถูกกล่าวหา พร้อมเตรียมนำหลักฐานมายืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อนายฉาน เพื่อให้ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น แต่นายฉาน บอกว่ายังไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์หรือให้รายละเอียดใดๆ เพียงยืนยันว่าไม่ได้ก่อเหตุตามที่ถูกกล่าวหาเท่านั้น แต่หากพร้อมจะแถลงข่าวเอง