ข่าวอาชญากรรม

หนองคาย ตำรวจรวบสองหนุ่มรับส่งเฮโรอีนใช้ขนส่งเอกชนเป็นทางผ่านยาเสพติด

ตำรวจหนองคาย ร่วมตำรวจสมุทรปราการ นำหมายจับเข้าจับกุมชาย 2 คน หลังตามสืบจากปลายทางมีการขนส่งเฮโรอีนทางพัสดุเอกชน ตามรวบต้นทาง สารภาพรับจ้างได้ครั้งละ 2 พันบาท

เช้าวันที่ 18 ต.ค. 2566 พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย, พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดหนองคาย ตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่ และตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ติดตามจับกุม นายประดิษฐ ดีมี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 12 ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย และนายเรืองเดช ภูผาสุก อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 3 ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ในข้อหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า โดยจับกุมทั้งสองคนได้ที่บ้านพัก

การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสมุทรปราการ สืบทราบว่า มีการลักลอบส่งยาเสพติดผ่านขนส่งเอกชนรายหนึ่ง จากการตรวจสอบพบว่าผู้ส่งเป็นชื่อของผู้ต้องหาทั้งสองคน เมื่อพิสูจน์ได้ว่าภายในกล่องพัสดุเป็นยาเสพติดประเภท เฮโรอีน เจ้าหน้าที่จึงได้ขอหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ แล้วประสานกับตำรวจสืบสวนจังหวัดหนองคาย ติดตามจับกุม ซึ่งทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า มีผู้ว่าจ้างให้นำเฮโรอีนซึ่งแพ็คมาเรียบร้อย ส่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ให้ตนทั้งสองเป็นผู้นำส่งพัสดุขนส่งเอกชนไปยังปลายทางในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ โดยจะได้ค่าจ้างครั้งละ 2,000-2,500 บาท หลังจับกุมได้คุมตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ศรีเชียงใหม่ ก่อนส่งตัวให้ตำรวจสมุทรปราการ นำตัวไปพื้นที่ สภ.บางเสาธง ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 18/10/2023 18:30 น. by อินทรีภูพาน