ข่าวอาชญากรรม

ชัยภูมิ อลหม่านทั่วเมืองเกิดเหตุเพลิงอาคารกลางตลาดเมืองชัยภูมิ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 19.15 น. ของวันที่ 20 ตุลาคม 2566 ทางด้าน ร.ต.อ.ธีรพันธ์ สุนทรวิภาค รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุไฟไหม้ อาคารพาณิชย์ 2 คูหา กลางเมืองชัยภูมิ ภายในตลาดเทศบาลเมืองชัยภูมิ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงประสานรถน้ำเทศบาลเมืองชัยภูมิ และ อีกหลายหน่วยงานเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิ เจ้าหน้าที่รถน้ำกว่า 10 คัน

ในหลายเทศบาลที่อยู่ข้างเคียงเมืองชัยภูมิ เร่งระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิง ซึ่งอยู่ระหว่างลุกลามจากอาคารเลขที่273/112-113ก.ถนนยุติธรรม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมืที่ลุกลามจากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบนอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในพื้นที่จำกัด จากการสอบถามนายวรเทพ ชัยบุตร ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเกียรติสิน ขายอุปกรณ์เกี่ยวกับผ้าใหม และ ที่นอน เล่าว่า บริเวณจุดเกิดเหตุในช่วงแรกคาดมาจากบริเวณคัตเอ๊ามันเก่า ซึ่งอาจจะทำให้เกิดไฟฟ้ารัดวงจร เนื่องจากอาคารหลังดังกล่าวได้เปิดมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ไม่เคยได้ซ่อมบริเวณคัตเอ๊าเลย ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากบริเวณนี้ อีกทั้งไฟภายในอาคารค่อนข้างที่จะเก่า อาจจะมาจากบริเวณจุดนี้

ด้าน ร.ต.อ.ธีรพันธ์ สุนทรวิภาค รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และพร้อมจะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้มาจากอะไร ส่วนการประเมินมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้น คาดถึงความเสียหายมีทั้ง 2 คูหา อีกทั้งพื้นที่ข้างเคียงได้รับความเสียหาย คาดมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้มากกว่า 10 ล้านบาทอีกด้วย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 21/10/2023 15:36 น. by อินทรีภูพาน