ข่าวอาชญากรรม

หนองคาย รถไฟชนคนดับคาที่

เกิดอุบัติเหตุรถไฟขนส่งสินค้า ชนคนตาย เบื้องต้นคาดเป็นชายสติไม่ดี ที่ชอบมานั่ง และนอน บนรางรถไฟ เคยได้รับแจ้งให้ไประงับเหตุหลายรอบ

เมื่อเวลาประมาณ 16.20 น. วันที่ 18 พ.ย. 2566 ร.ต.อ.อรรถพล จันทะนิตย์ รอง สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากนายสถานีรถไฟนาทา ว่า มีเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต ที่บริเวณทางรถไฟชุมชนมัสยิส ม.10 ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานกู้ภัยประจักษ์หนองคาย และแพทย์เวร รพ.หนองคาย ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมี พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และ พ.ต.ท.พุฒิชัย จันทร์ทอง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองคาย ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง

ที่เกิดเหตุพบเศษชิ้นส่วนของมนุษย์กระจายตามรางรถไฟและด้านข้างรางรถไฟทั้งสองด้าน ระยทางกว่า100 เมตร ร่างที่เสียชีวิตเป็นเพศชาย สภาพแขน ขา ขากหัวเละ พบรอยสักรูปเสือ บริเวณหน้าอกทางเจ้าหน้าที่ ได้ช่วยกันเดินเก็บชิ้นส่วนอวัยวะใส่ผ้าขาว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่การรถไฟทำให้ทราบว่ารถไฟที่เกิดเหตุเป็นรถไฟขนส่งสินค้าที่เป็นยางพารา ขบวนที่ 556 จำนวน 64 ตู้ ออกจากสถานีรถไฟนาทา อ.เมือง จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 16.06 น. ปลายทางแหลมฉบัง เมื่อขบวนรถไฟมาถึงที่เกิดเหตุ ที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟนาทา ประมาณ4กิโลเมตร พนักงานขับรถไฟ ได้เห็นชายนั่งอยู่บริเวณรางรถไฟ จึงได้กดหวูดและพยายามเบรกรถไฟ แต่เนื่องจากเป็นระยะกระชั้นชิดทำให้รถไฟชนชายคนดังกล่าวจนเสียชีวิต พนักงานขับรถจึงได้แจ้งนายสถานีเพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ออกมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.43 น. รถไฟขบวนดังกล่าวก็ได้มุ่งหน้าไปยังสถานีปลายทางต่อไป ส่วนชิ้นส่วนของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลหนองคาย เพื่อรอตรวจสอบว่าเป็นผู้ใดก่อนจะติดตามหาญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศล

ทางด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถไฟชนคนตาย ตนจึงออกมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นชายสติไม่ดี ที่เจ้าหน้าที่รถไฟ เคยพบว่าชอบมานั่ง เดิน และนอนเล่น บนรางรถไฟ พอได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่รถไฟและกู้ภัย ก็จะมาได้นำตัวออกจากรางรถไฟไปยังที่ปลอดภัยอยู่เป็นประจำ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชายไม่สมประกอบ อย่างไรก็ตาม จะได้มีการสอบสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 19/11/2023 21:19 น. by อินทรีภูพาน