ข่าวอาชญากรรม

บุรีรัมย์ ญาติยังผวาหนุ่มเมาคลั่งอาฆาตไว้กลับมาจะจุดไปเผาบ้านอีกชี้หากไม่รักษาอาการจะหนักขึ้น

คืบหน้าญาติและชาวบ้านยังผวา หนุ่มวัย 37 เมาหลอนคลั่งทำร้ายน้าจุดไฟเผาบ้านตัวเอง อาฆาตไว้ออกมาจะจุดไฟเผาบ้านอีก เชื่อน่าจะมีอาการทางจิตประสาทด้วย อยากให้ส่งไปบำบัดรักษาให้หายก่อนปล่อยออกมาหวั่นอาการหนักขึ้น พี่สะใภ้เผยเมาทีไรเหมือนองค์ลงจะอาละวาดโวยวายไล่ทำร้ายคนอื่น

ความคืบหน้ากรณีที่นายสำนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ดื่มเหล้าเมาแล้วออาละวาดโวยวายทำร้ายน้าสาวด้วยการใช้มือบีบคอ และจุดไฟเผาบ้านตัวเองจนได้รับความเสียหาย โดยบอกว่าตัวเองเป็นเทพองครักษ์ เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่บ้านหนองพลวง หมู่ที่ 10 ตำบลหนองกง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวนายสำเนา ผู้ก่อเหตุไปให้แพทย์ที่ รพ.นางรอง ตรวจรักษา

โดยล่าสุดนายสำเนา ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นางรอง รอแพทย์ตรวจประเมินอาการว่ามีอาการป่วยทางจิตประสาทหรือไม่ เพื่อจะได้ทำการตรวจรักษาตามกระบวนการขั้นตอน

อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ไปยังบ้านที่นายสำเนา จุดไฟเผาซึ่งเป็นบ้านที่แม่สร้างให้นายสำเนา อยู่คนเดียว ก็ยังพบร่องรอยความเสียหายจากไฟไหม้ ทั้งที่นอน เสื้อผ้า และข้าวของภายในบ้าน และก็อกน้ำหน้าบ้านก็แตกเสียหายเพราะนายสำเนา ใช้เท้าถีบจนพังเพราะไม่ให้แม่ใช้น้ำฉีดดับไฟ

จากการสอบถาม น.ส.ปราณี เพาะแก้ว ป้าของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ช่วงที่หลานชายติดทหารเกณฑ์ก็ปกติดี และเมื่อปี 61 หลานก็เคยบวชเป็นพระและสึกออกมาเมื่อปี 63 ก็ยังไม่เห็นมีอาการผิดปกติอะไร แต่พอเวลาที่หลานกินเหล้าเมาทีไร ก็จะเหมือนเป็นคนละคนชอบโวยวายอาละวาดจะทำร้ายคนนั้นคนนี้ เหมือนคุมสติตัวเองไม่ได้ แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยก่อเหตุรุนแรงขนาดนี้ ถึงขั้นจุดไฟเผาบ้านตัวเองและพังประตูบ้านเข้าไปบีบคอน้าสาวแต่ตนเข้าไปช่วยไว้ทัน โดยตอนที่บีบคอน้า ก็บอกว่าตัวเองเป็นเจ้าชายจากเมืองอะไรก็ไม่รู้ แล้วหาว่าน้าเป็นกบฏจะฆ่าให้ตาย เท่าที่ตนเห็นอาการก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะฤทธิ์สุราอย่างเดียวหรือไม่ แต่เหมือนจะมีอาการทางจิตประสาทด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ส่งไปตรวจรักษาให้หายก่อน เพราะหากปล่อยออกมากลัวจะมาก่อเหตุแบบนี้อีก หรืออาจจะรุนแรงกว่าเดิม เพราะตอนที่เจ้าหน้าที่นำตัวไปส่ง รพ. หลานก็พูดว่าถ้าออกมาจะมาเผาบ้านอีก ก็ไม่รู้ว่าหลานจะทำเหมือนที่พูดไว้หรือไม่

ด้านนางผิน ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของนายสำเนา ก็บอกว่า เวลานายสำเนา ดื่มเหล้าเมาทีไรก็จะอาละวาดแบบนี้ทุกครั้ง ที่ผ่านมาก็เคยโวยวายไล่ทำร้ายตนเองหลายครั้ง ทั้งที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันแต่ทุกครั้งที่อาละวาดก็คือจะเมา แต่เวลาไม่ก็เก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน แต่เวลาเมาอาละวาดใครก็เอาไม่อยู่ ก็พยายามเลี่ยงไม่ยุ่งด้วยเพราะไม่อยากมีปัญหาแต่นายสำเนา ก็ยังมาทุบประตูโวยวาย เรียกได้ว่ากินเหล้าเมาเมื่อไหร่องค์ลงทุกที อยู่บ้านใกล้กันก็เห็นจนชินแล้วแต่บางครั้งก็แอบกลัวเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าเขาจะก่อเหตุอะไรกับใครอีก ก็อยากให้เขาบำบัดรักษาให้หายก่อนจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 20/11/2023 17:52 น. by อินทรีภูพาน