ข่าวอาชญากรรม

ขอนแก่น เปิดปฏิบัติการทลายบ่อนพนันออนไลน์ กลาง อ.กระนวน

ฝ่ายปกครองจังหวัดขอนแก่น สมาชิก อส.ร้อย อส.จ.ขอนแก่น และ ร้อย อส.อ.กระนวน นำหมายค้นศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ที่ได้ลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ตามที่มีประชาชนร้องเรียน ซึ่งจากการสืบสวนหาข่าวพบว่าบ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้ตั้งอยู่เลขที่ 325/1 ม.11 ต.หนองโก อ.กระนวน ลักลอบเปิดให้เด็กและเยาวชนและประชาชนทั่วไป เข้าไปมั่วสุมเล่นการพนัน รวมทั้งมีการจำหน่ายยาเสพติดให้ผู้เข้าไปใช้บริการเสพยาอีกด้วย

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 2567 ภายใต้การอำนวยการของ นายไกรสร กองฉลาดผวจ.ขอนแก่น(ผอ.ศอ.ปส.จ.ขอนแก่น )ได้สั่งการให้ นายยุทธพร พิรุณสาร รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายประจวบ รักแพทย์ ปจ.ขอนแก่น นายคเณศวร เกษอินทร์ นอ.กระนวน นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดขอนแก่น สมาชิก อส.ร้อย อส.จ.ขอนแก่น และ ร้อย อส.อ.กระนวน นำหมายค้นศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ที่ได้ลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ตามที่มีประชาชนร้องเรียน ซึ่งจากการสืบสวนหาข่าวพบว่าบ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้ตั้งอยู่เลขที่ 325/1 ม.11 ต.หนองโก อ.กระนวน ลักลอบเปิดให้เด็กและเยาวชนและประชาชนทั่วไป เข้าไปมั่วสุมเล่นการพนัน รวมทั้งมีการจำหน่ายยาเสพติดให้ผู้เข้าไปใช้บริการเสพยาอีกด้วย

ผลการดำเนินการสามารถจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 11 ราย แยกเป็น ผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน 1 ราย พร้อมด้วยผู้เล่นการพนัน 3 ราย ตลอดจนผู้ครอบครองและเสพยาเสพติด 7 ราย พร้อมของกลาง เงินสด 32,257 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 5 เล่ม โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนัน 19 เครื่อง คอมพิวเตอร์กล้องวงจรปิด 2 เครื่อง ใบคู่มือจดทะเบียนรถ 1 เล่ม ใบโฆษณาให้เล่นพนัน 11 แผ่น และยาบ้า จำนวน 8 เม็ด จนท.ได้แจ้งข้อกล่าวหา จัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และเล่นพนันโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดไว้ในความครอบครองโดยฝ่าฝืนกฎหมาย พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระนวน ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นายยุทธพร พิรุณสาร รองผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ทั้งนี้ จากการสืบสวนในทางลับพบว่า นาย ก.(ขอสงวนชื่อสกุล) ประกอบกิจการเต้นท์รถในพื้นที่เป็นเจ้าของบ่อนการพนันแห่งนี้ อันเป็นความผิดมูลฐานของผู้มีอิทธิพล ซึ่งอำเภอกระนวนจะได้ขยายผลไปสู่การดำเนินคดีฐานฟอกเงินและยึดทรัพย์ต่อไป