ข่าวอาชญากรรม

นครพนม ตำรวจสอบเครียดทหารยศสิบเอกผู้ต้องสงสัยฆ่าโหดเด็กปั๊ม 2 ศพก่อนส่งตัวไปฝากขังที่ศาลทหาร

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ม.ค. 2567 พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมด้วยตำรวจ ชุดสืบสวน นครพนม ได้นำสิบเอกพล ขอสงวนนามสกุล ทหารประจำการที่ ค่ายพระยอดเมืองขวาง อ.เมือง จ.นครพนม ผู้ต้องสงสัยคดีสังหารโหดพนักงานปั๊มน้ำมัน 2 ศพ เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.67 คือ ท้าวพรมจัก สีสุพา หรือเซล อายุ 33 ปี ชาวบอลิคำไซ สปป.ลาว นางสาววิชชุดา ศรีสุมิ้ง หรือนัน อายุ 50 ปี บ้านดอนม่วง ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม มาสอบเค้นอย่างหนักนานหลายชั่วโมงเพื่อหาความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุ หลายครั้งในพื้นที่จังหวัดนครพนม

ล่าสุด วันที่ 18 ม.ค. 2567 ในช่วงเช้า พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมพนักงานสอบสวน ได้นำตัวสิบเอกพล มาสอบเพิ่มเติมอีกครั้งว่าจะเชื่อมโยงกับการสังหารโหด 2 ศพ หรือคดีอื่นๆอีกหรือไม่ หลังสอบปากคำเสร็จ เวลา 10.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวสิบเอกไปฝากขังศาลทหารที่มณฑลทหารบก 24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานีทันที

โดยแหล่งข่าวในวงการทหาร ให้ข้อมูลว่า สิบเอกพล ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ อดีตเคยเป็นทหารพรานประจำอยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนที่จะย้ายมาประจำการที่ค่ายทหารแห่งนี้ เมื่อปี 2561 เป็นต้นมา แหล่งข่าวคนเดียวกันยังได้กล่าวว่าสิบเอกพล น่าจะมีส่วนเกี่ยวกับธุรกิจมืดบางอย่างในเขตพื้นที่จังหวัดมุกดาหารด้วยเช่นกันจึงเชื่อว่าจะเป็นมืออาชีพและยากที่จะขยายผลไปหาผู้จ้างวานได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของพนักงานสอบสวนและอาวุธปืนของกลางและเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก กว่า 300 นัด ที่ยึดได้เป็นหลักฐาน ว่าจะมัดตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้หรือไม่

นางสุพัตรา อายุ 53 ปี พร้อมญาติได้เดินทางมาที่ สภ .เมืองนครพนมเพื่อเฝ้ารอพบสิบเอกพล ผู้ต้องสงสัย สังหารโหด 2 ศพ โดยมาเป็นวันที่ 2 ที่ แล้ว หลังจากทราบข่าวว่าตำรวจสามารถจับโดยกล่าวว่าจะมารอดูหน้าผู้ต้องสงสัย และอยากจะถามว่าฆ่าน้องสาวตนทำไม แต่ตำรวจรีบนำผู้ต้องสงสัย เข้าห้องห้องสอบสวนเสียก่อน

ด้านพ่อ แม่ ญาติพี่น้องของผู้ต้องสงสัยก็ได้ เดินทางมาจาก อำเภอคำชะอี จ.มุกดาหาร เพื่อมาเยี่ยม ผู้ต้องสงสัยรายนี้ และไม่คิดจะมาประกันตัวลูกชาย ซึ่งตอนแรกไม่รู้ว่าลูกชายจะเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าโหด 2 ศพ รู้แต่เพียงว่ามีคดีครอบครองอาวุธปืนสงครามเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวสิบเอกพล ไปฝากขังศาลทหารที่มณฑลทหารบก 24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี ต่อไป