ข่าวอาชญากรรม

หนองคาย จู่โจมปฏิบัติการไล่ล่าเด็ดปีกนักค้าอีสานเหนือ

ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ระดมกำลังออกปฏิบัติการไล่ล่า เด็ดปีก นักค้าอีสานเหนือ 252 บุกค้นพื้นที่เป้าหมายในเขตอำเภอเมืองหนองคาย เจอแหล่งค้ายาบ้ารายย่อย ยึดของกลาง เตรียมขยายผล

เช้าตรู่วันที่ 29 ม.ค. 2567 พ.ต.อ.จามร อันดี รองผบก.ภ.จ.หนองคาย เป็นประธานปล่อยแถวปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติด เปิดปฏิบัติการไล่ล่า (เด็ดปีก) นักค้าอีสานเหนือ 252 No place for drug ตามนโยบายลดปัญหายาเสพติดให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมภายในระยะเวลา 1 ปี เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน มุ่งเน้นการดำเนินการกับผู้ผลิตและผู้ค้าเป็นหลัก โดยใช้มาตรการปราบปรามทางกฎหมายอย่างจริงจัง ยึดอายัดทรัพย์เพื่อตัดวงจรการค้ายาเสพติด

สำหรับการปฏิบัติการในครั้งนี้ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้สนธิกำลังกับหน่วยงาน ปปส., พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย, ตำรวจน้ำ , ตชด.245 , หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.), ทหาร และฝ่ายปกครอง บุกตรวจพื้นที่เป้าหมาย 2 แห่ง ที่บ้านโนนสัง และ บ้านเนินพระเนาว ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย ผลการตรวจค้นพบยาบ้าทั้งสองแห่ง จำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึด คุมตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน และจะมีการขยายผลการจับกุมตามมาตรการทางกฎหมายต่อไป โดยตำรวจจะปฏิบัติการบุกค้น ตรวจสอบเช่นนี้ในพื้นที่เป้าหมายจากงานการข่าวที่ชัดเจนเพื่อให้การปฏิบัติการไล่ล่าเด็ดปีกนักค้าอีสานเหนือ 252 สัมฤทธิ์ผล พร้อมกันนี้ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทราบเพื่อตรวจสอบและปฏิบัติการในลำดับต่อไป.