ข่าวอาชญากรรม

นครพนม ยาย 73 หัวหน้าแก๊ง เครือข่ายญาติ จ่ายยาบ้าตามสายงาน กระจายทั่วถึง เจอบุกจับ ยึดของกลางรวม 5 ล้านบาท

วันที่ 16 มี.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจภาค 4 พล.ต.ท. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.อภิชาติ มัฆนาโส ผกก.สภ.อากาศอำนวย, พ.ต.อ.ณัฎฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.สมภพ กองสมบัติ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างจับกุมอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม จับกุมนางสีสวาท ( สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี เมื่อวันที่ 14 มี.ค.67 พร้อมนายสมชาย อายุ 43 ปี นายวิเชียร อายุ 42 ปี ทั้ง 2 คนเป็นลูกชายนางสีสวาท นายนิรันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี นายสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี นายชาลี (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี นายศรัณญู (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี และนายยู (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,115 เม็ด อาวุธปืน 3 กระบอก รถกระบะ 1 คัน สมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม โฉนดที่ดิน รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ตำรวจภูธร ภาค 4 ทำบันทึกจับกุมแล้วนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย ส่ง ร.ต.อ.ทรงวุฒิ เสวิวัฒน์ รอง สว.สอบสวน สภ.นาหว้า เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

โดยในวันนี้ได้มีการลงพื้นที่อำเภอนาหว้า ที่บ้านนางสีสวาท อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.8 บ้านหนองดุด ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม จากการสอบถามนายสมบัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ที่ดูแลลูกบ้านกว่า 100 ครอบครัวรู้หรือไม่ว่านางสีสวาทฯ พร้อมลูกหลาน รวม 8 คน โดนตำรวจจับคดียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) นายสมบัติ กล่าวว่า ตนเองก็ไม่รู้ มารู้ตอนที่จับกุมและถูกควบคุมตัวไปแล้ว ตนมั่นใจว่า ไม่น่าเป็นไปได้ว่าคุณยายสีสวาท อายุ 73 ปีแล้ว จะเป็นผู้ค้า หรือเป็น หัวหน้าแก๊งค้ายา เอง อาจเป็นลูกหลานคนอื่นที่นำยาบ้ามาไว้ที่บ้าน หรือ ตำรวจอาจสืบพฤติกรรมบุคคลบางคนใน 8 คน ว่ามีส่วนพัวพันกับการเสพ หรือค้ายา จึงนำมาในการจับกุมดังกล่าว

ที่บ้านของนางสีสวาท บ้านปิดเงียบ พร้อมบ้านข้างเคียง ที่จับกุมไปด้วย พบ น้องนิวหลานชายนางสีสวาทลูกนายสมชาย ตนไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์ เพิ่งเดินทางกลับมาจากกรุงเทพ รู้เพียงว่า พ่อตนเสพยาจริง แต่ไม่ได้เป็นคนค้า และไม่เชื่อว่าคุณยายจะเป็นผู้ค้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหว้า ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนมแล้ว