ข่าวอาชญากรรม

มุกดาหาร น้าเขยยิงหลานสาเหตุทะเลาะวิวาทข่มขู่ว่าจะเอาปืนมายิงกรอกปาก

เกิดเหตุน้าเขยยิงหลานบาดเจ็บที่แขน สาเหตุทะเลาะวิวาทและมีเรื่องสะสมมานาน ชอบมาขอเงินเป็นประจำ และข่มขู่ว่าจะเอาปืนมายิงกรอกปาก

11 05 67 เวลาประมาณ 08.30 น. พ.ต.อ.จิรวิทย์ ปานยิ้ม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านป่าไร่ ต.บ้านโคก อ.เมือง จังหวัดมุกดาหารว่า ที่บ้านเลขที่16 หมู่ที่ 1 บ้านป่าไร่ มีเหตุยิงกันบริเวณหลัง จึงได้แจ้งร้อยเวร 30 ทราบ จึงได้ลงไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ผึ่งแดด

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ ทราบเบื้องต้นชื่อ นายธีรภัทร สารัชชู อายุประมาณ 21 ปี ที่อยู่ 48 หมู่ 1 ต.บ้านโคก อ.เมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยบริเวณแขนข้างขวามีรอยถูกยิงจำนวน 12 รู ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กันพบด้ามปืนไทยประดิษฐ์ที่หักทิ้งไว้ที่พื้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปค้นที่บริเวณห้องนอน พบปืนแก๊บสั้นไทยประดิษฐ์อยู่ห้องนอนดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อรักษาอาการในเบื้องต้น

และบริเวณเกิดเหตุยังพบผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นายสมพร ศรีสุทัศน์ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่16 หมู่ที่ 1 บ้านป่าไร่ ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นน้าเขยของผู้บาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปค้นบริเวณบ้าน พบปืนไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุยิงหลานชายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
จากการสอบถาม นายสมพร ศรีสุทัศน์ น้าเขย บอกว่า สาเหตุทะเลาะกับผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นหลานชายในครั้งนี้มาจากทะเลาะกันที่ผ่านมาชอบทะเลาะวิวาทกันตลอด และสะสมมานาน ชอบมาขอเงินเป็นประจำ และมาข่มขู่ว่าจะเอาปืนมายิงกรอกปาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสมพร ศรีสุทัศน์ น้าเขย พร้อมของกลางทั้งหมด พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..