ข่าวอาชญากรรม

นครพนม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลับใน เฉี่ยวชนรถ 2 คันพังยับ บาดเจ็บ 4

วันที่ 12 พ.ค. 2567 ร.ต.อ.พิชานนท์ ปลื้มสุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนหลายคันมีผู้บาดเจ็บหลายราย พื้นที่ บ.เทพนม ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ทล.สายนครพนม-สกลนคร ฝั่งขาออกตัวเมือง ก่อนถึงทางกลับรถปากทางเข้า อบต.บ้านผึ้ง 100 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีโก้แค๊ปสีขาว ทะเบียน กฉ 2625 นครพนม สภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง ยางล้อหน้าแตก มีนายกรกรรณ์ อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเหล่าภูมี ม.13 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ข้อศอก ส่วนผู้มีบาดเจ็บ 4 รายเป็นหญิงที่นั่งมาข้างเบาะคนขับ และภายในห้องโดยสารอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บ กู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง ลำเลียงส่งรักษาที่ รพ.นครพนม

บริเวณใกล้เคียง พบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่น นาวาร่า สีบรอนซ์ ทะเบียน บม 9984 สกลนคร ของนายภัท อายุ 56 ปี ชาว อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร และรถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี สีเทา ทะเบียน 4 ขม 603 กรุงเทพฯ มีนายกันติภัสร์ อายุ 36 ปี ชาว บ.นกเหาะ อ.ปลาปาก ถูกเฉี่ยวชนสีข้างพังยับ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะที่มีนายกรกรรณ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ตื่นประมาณ เวลา 03.00 น. กลับบรรทุก อสม.ไปร่วมงานเดิน-วิ่งแห่งหนึ่งที่ริมฝั่งโขง ขากลับพาภรรยา พี่สาวภรรยา และญาติข้างบ้าน จะไปตัดใบตองที่ บ้านนาโพธิ์ เพื่อเตรียมงานบุญแจกข้าวให้แม่วันที่ 16 พ.ค.นี้ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุวูบหลับใน ก่อนรถเสียหลักพุ่งเฉี่ยวชนรถ 2 คัน ซึ่งจอดริมไหล่ทางนั่งกินขนมจีนและก๋วยเตี๋ยว ได้รับความเสียหาย

นายกันติภัสณ์ เจ้าของรถเก๋งเอ็มจี กล่าวว่า รถขณะพาภรรยาและลูก จอดพักนั่งกินขนมจีน ขณะจ่ายเงินจะขึ้นรถกลับบ้าน ได้ยินเสียงดังตูม จึงรีบวิ่งหลบเข้าร้าน รถคันนี้ถูกถอยชนท้ายมา 2 ครั้งเมื่อ 4-5 เดือนก่อน ปรากฏว่าเลขท้ายรถออกเลขท้ายรางวัลที่ 1 กลับไปมา 036, 630 ถึงสองครั้งแต่ไม่ถูก ก่อนเกิดเหตุซื้อลอตเตอรี่เลขทะเบียนรถ 603 ได้แค่ 3 วันกระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำอีก