ข่าวอาชญากรรม

สุรินทร์-พบโครงกระดูกปริศนา เบื้องตนในพื้นที่ไม่มีแจ้งคนสูญหาย มีเพียงแหวนที่ติดนิ้วมือศพเป็นเพียงหลักฐาน

ชาวบ้านปอยเดิร ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์เข้าป่าหาเศษไม้นำมาเผาถ่านขายได้กลิ่นคล้ายกลิ่นซากศพสัตว์ จึงได้เดินตามกลิ่นผงะเจอศพปริศนาถูกทิ้งเอาไว้กลางป่าชุมชนหมู่บ้าน โร่แจ้งผู้ใหญ่ให้ช่วยแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

เมื่อเวลา 12:30 น.วันที่ 25 พฤษภาคม 2567 ร.ต.อ.ธสิทธิ นุติกรพิพัฒ สว.สอบสวน สภ.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ รับแจ้งว่าได้มีชาวบ้านเดินเข้าป่าหาเศษไม้นำมาเผาถ่านขาย ก่อนจะไปพบศพถูกทิ้งอยู่กลางป่าชุมชนหมู่บ้านบริเวณหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กห้วยระไซร์ ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบพร้อมกับแพทย์เวรของโรงพยาบาลสุรินทร์และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ รุดเดินทางไปตรวจสอบและร่วมกันชันสูจน์พลิกศพ

ที่เกิดเหตุบริเวณป่าชุมชนหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพบชาวบ้านมุงดูกันเป็นจำนวนมาก กลางป่าชุมชนพบโครงกระดูกเนื้อหนังแห้งติดกระดูก ยุ่ยเปื่อยบางส่วนส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ไม่ทราบเพศและอายุไม่มีหลักฐานระบุตัวตน และเนื้อติดกระดูกบางส่วนถูกสัตว์กัดแทะกิน พบเพียงแหวนผู้หญิงที่นิ้วนางและนิ้วนางข้างซ้าย ทาเล็บสีแดง สวมเสื้อสีเหลืองแถบฟ้า กางเกงขาสั้นลายสก๊อตสีน้ำตาลเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 10 วันที่บริเวณป่าชุมชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สวาย และแพทย์เวรนิติเวชโรงพยาบาลสุรินทร์ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนให้หน่วยกู้ภัยเก็บรวบรวมนำไปให้แพทย์โรงพยาบาล ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง
อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ เล่าว่าตนได้รับแจ้งแล้วรีบรุดมายังที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนลักษณะคว่ำหน้า ร่างทับเศษไม้ อยู่ เห็นแต่กระโหลกกับโครงกระดูกพร้อมกับยังมีเนื้อที่ยุ่ย พร้อมกันนี้ยังพบเศษผมผู้เสียชีวิต ซึ่งร่างผู้เสียชีวิตอยู่ที่พุ่มไม้ห่างจากกลางป่าชุมชนประมาณ 5 เมตร ลักษณะถูกลากออกมาเพราะพบรอยถูกลากออกมา ซึ่งน่าจะเป็นสุนัขลากร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากจุดนั้นอีกด้วย

นายธีรพงศ์ นิพรรัมย์ (ผู้ใหญ่บ้าน) อายุ 52 ปี บ้านนาแห้ว หมู่ 7 ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ เล่าว่า ชาวบ้านปอยเดิน เข้าป่าหาเศษไม้นำมาเผาถ่านขายได้กลิ่นคล้ายกลิ่นเหม็นมากคล้ายซากศพสัตว์ จึงได้เดินตามกลิ่นผงะเจอศพปริศนาเป็นโครงกระดูกถูกทิ้งเอาไว้กลางป่าชุมชนหมู่บ้าน จึงได้วิ่งออกมาแจ้งชาวบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว พร้อมกันนี้ตนยังไม่ได้รับแจ้งมีคนในหมู่บ้านสูญหาย หรือมีชาวต่างด้าว คนแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ที่ในบ้านตนเลย คาดว่าน่าศพดังกล่าวน่าจะเป็นคนพื้นที่อื่น