ข่าวอาชญากรรม

สุรินทร์ คืบหน้า ญาติจำแหวนได้เข้าพบตำรวจ กรณีโครงกระดูกปริศนา ขณะที่ตรวจนำตัวชายคนสนิทที่อยู่ด้วยกันมาสอบเครียด บอกไม่เคยพบคนตายใส่แหวนดังกล่าว

จากกรณีเมื่อเวลา 12:30 น.วันที่ 25 พฤษภาคม 2567 ร.ต.อ.ธสิทธิ นุติกรพิพัฒ สว.สอบสวน สภ.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ รับแจ้งว่าได้มีชาวบ้านเดินเข้าป่าหาเศษไม้นำมาเผาถ่านขาย ก่อนจะไปพบศพถูกทิ้งอยู่กลางป่าชุมชนหมู่บ้านบริเวณหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กห้วยระไซร์ ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบพร้อมกับแพทย์เวรของโรงพยาบาลสุรินทร์และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ รุดเดินทางไปตรวจสอบและร่วมกันชันสูจน์พลิกศพ

ที่เกิดเหตุบริเวณป่าชุมชนหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพบชาวบ้านมุงดูกันเป็นจำนวนมาก กลางป่าชุมชนพบโครงกระดูกเนื้อหนังแห้งติดกระดูก ยุ่ยเปื่อยบางส่วนส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ไม่ทราบเพศและอายุไม่มีหลักฐานระบุตัวตน และเนื้อติดกระดูกบางส่วนถูกสัตว์กัดแทะกิน พบเพียงแหวนผู้หญิงที่นิ้วนางและนิ้วนางข้างซ้าย ทาเล็บสีแดง สวมเสื้อสีเหลืองแถบฟ้า กางเกงขาสั้นลายสก๊อตสีน้ำตาลเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 10 วันที่บริเวณป่าชุมชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สวาย และแพทย์เวรนิติเวชโรงพยาบาลสุรินทร์ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนให้หน่วยกู้ภัยเก็บรวบรวมนำไปให้แพทย์โรงพยาบาล ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง
ล่าสุดวันที่ 26 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สภ.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบ พ.ต.ท.สมพงษ์ แก่นจันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.สวาย สอบถามเรื่องถึงดังกล่าว ทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต) อายุ 46 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 85 หมู่ 7 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ก่อนหน้านี้ได้คบหากับนายวันทนา บุญทวี อายุ 48 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 67 หมู่ 9 ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ และต่อมาได้เลิกรากันไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนและได้ปล่อยตัวไป

จากนั้นก็มาคบหากับนายเสน่ห์ วาตะรัมย์ อายุ 63 ปี คบหากันมา 5 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 70 หมู่ 7 ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ บ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมาที่สอบสวนที่ สภ.สวาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้เสียชีวิตมีนิสัยชอบดื่มสุราเป็นประจำพร้อมกับใครชวนไปไหนก็ไปเพราะว่าตัวองเป็นคนชอบดื่ม และจะไปๆมาๆที่บ้านของนายเสน่ห์ วาตะรัมย์ วันที่หายไปนายเสน่ห์ วาตะรัมย์ ก็ไม่รู้ว่าหายไปไหน พร้อมกันนี้ทางนางกัญญา นิคาโม(น้องสาว) อายุ 32 ปี และน.ส. พฤษา ติดใจดี(ลูกสาวผู้เสียชีวิต) อายุ 16 ปี ได้เข้าพบ พ.ต.ท.สมพงษ์ แก่นจันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.สวาย เพื่อให้การต่อรูปคดี
จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ป่าชุมชนหมู่บ้านบริเวณหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กห้วยระไซร์ ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุพบจุดที่ร่างผู้เสียชีวิตจุดแรกสังเกตเห็นว่ายังมีคราบน้ำเหลืองของศพและกลิ่นศพโชยมาเป็นระยะๆ พร้อมกับพบนายธีรพงศ์ นิพรรัมย์ (ผู้ใหญ่บ้าน)ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูที่บ้านของนายเสน่ห์ วาตะรัมย์ พบว่าบ้านปิดเงียบไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านก็ออกตามหานายเสน่ห์ตั้งแต่พบศพแล้ว แต่ยังไม่พบตัวนายเสน่ห์

จากนั้นเมื่อเวลา 13.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้มาที่บ้านของนายเสน่ห์ วาตะรัมย์ มาตรวจและเก็บหลักฐานและได้นำตัวนายเสน่ห์ วาตะรัมย์ มาตรวจหาดีเอ็นเอ เพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง

นายธีรพงศ์ นิพรรัมย์ (ผู้ใหญ่บ้าน) อายุ 52 ปี บ้านนาแห้ว หมู่ 7 ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ เล่าว่า ตนนั้นพอทราบเรื่องก็จำได้ว่านางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต) นั้นไปๆมาๆที่หมู่บ้านนี้และก็จะมาหานายเสน่ห์ วาตะรัมย์ และก็จะหายไปนานๆ พร้อมกันนี้ส่วนมากนายเสน่ห์ วาตะรัมย์และนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)นั้น จะชอบดื่มสุรากันเป็นประจำพอดื่นกันเมาก็จะทะเลาะกันนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)ก็จะเดินออกจากบ้านไปและก็หายไปหลายวันก็จะกลับมาหาอีก และนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)นั้นใครชวนไปไหนก็จะไปกับเขา จนกระทั่งมาพบศพนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)นอนเสียชีวิตอยู่ที่ป่าชุมชน

นายเฉลิม พลายทอง (สวมหมวกแกปเสื้อสีเขียวขี้ม้า) 43 ปี หลานชายนายเสน่ห์ เล่าว่า นางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต) นั้นเป็นแฟนน้าชายตนจะไปๆมาๆที่บ้าน พอมาแล้วก็จะนั่งดื่มสุรากัน พอเมาได้ที่ก็จะทะเลาะกันเป็นประจำ ส่วนนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)ก็จะเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าออกจากบ้านบ้าง บางทีก็เดินออกจากบ้านไปแล้วหายไปเลยหลายวัน และก็จะกลับมาเป็นแบบนี้ประจำ

นายเสน่ห์ วาตะรัมย์ (เสื้อยืดคอกลมลายทหาร) เพื่อนชายคนสนิทผู้ตาย อายุ 63 ปี เล่าว่า เหตุการณ์เมื่อวานนี้(วันที่ 25 พ.ค.67 ) ตนไม่ได้อยู่บ้าน ตนไปหาปลาที่หมู่บ้านใกล้เคียงและตนก็ไม่รู้ว่าศพนั้นเป็นนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต) มารู้อีกทีก็เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไปตามตนที่แหล่งน้ำตกปลา เพื่อนำตัวมาที่ สภ.สวายเพื่อสอบปากคำ ครั้งล่าสุดที่ตนพบกับนางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)นั้นเมื่อราวๆช่วงก่อนสงกรานต์เดือนเมษายน 2567 ที่ผ่านมา นางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)ได้ออกจากบ้านไปจนมารู้ว่านางเลย นิคาโม(ผู้เสียชีวิต)ได้เสียชีวิตอยู่ใกล้ๆบ้านตน ซึ่งตนก็ผ่านบริเวณนั้นบ่อยเข้าไปตัดหาหน่อไม้ ตนไม่เคยได้กลิ่นเหม็นอะไรเลย ตนยืนยันว่าตนไม่รู้เรื่องและยังคงคิดถึงนางเลยอยู่ แต่ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเพราะนางเลยเป็นคนที่ไปกับใครง่ายๆไปกับทุกคน ตนก็ไม่ชอบใจเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ต่อว่าอะไรนางเลย อยากไปก็ไปอยากมาก็มาแล้วแต่นางเลย ส่วนเรื่องแหวนที่พบในนิ้วของศพนั้น ตนไม่เคยเห็นนางเลยใส่เลย นางเลยไม่เคยใส่แหวนอะไรติดนิ้ว ตนขอยืนยันว่าไม่น่าใช่การ ฆาตกรรมนางเลยน่าจะเป็นลมวูบจนเสียชีวิตไปเพราะช่วงเดือนเมษายนนั้น อากาศร้อนจัดมาก

นางกัญญา นิคาโม (สวมเสื้อสีขาวม่วงสวมแมส) น้องสาวผู้ตาย เล่าว่า ตนมาทราบจากข่าวและจำแหวนที่สวมใส่ได้ ตนจึงเดินทางมาที่ สภ.สวาย เพื่อมายืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นพี่สาวตนจริง ส่วนเรื่องที่นางเลย นิคาโม (ผู้เสียชีวิต)กินสุราเป็นประจำนั้นจริง และส่วนมากจะมาหาลูกสาวที่ท่าสว่างบ่อยครั้ง พอมาช่วงเดือนเมษายนนั้นได้หายไปหลายวันตนก็สงสัย พอมาทราบข่าวว่าพี่สาวเสียชีวิตที่บ้านสวายตนก็รีบมาที่ สภ.สวายเพื่อมายืนยัน

น.ส. พฤษา ติดใจดี (ลูกสาวผู้เสียชีวิต) เล่าว่า แม่ตนนั้นชอบดื่มสุราเป็นประจำ ส่วนเรืองที่แม่จะไปไหนหรือไปกับใครตนไม่ทราบ และแม่จะไปมาหาสู่ตนที่บ้านท่าสว่าง แต่มาช่วงนี้แม่หายไปไม่ติดต่อกลับมา ตนสงสัยก็ไปถามนายเสน่ห์ วาตะรัมย์(ชายคนสนิทผู้ตาย) ได้รับคำตอบว่าไม่รู้ และตนก็มาทราบข่าวว่าแม่ได้เสียชีวิตแล้ว ตนจำแหวนได้ดีว่าเป็นของแม่ตนเพราะแม่ใส่ประจำ

ทางด้าน พ.ต.ท.สมพงษ์ แก่นจันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.สวาย เล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การของนายเสน่ห์ วาตะรัมย์ (ชายคนสนิทผู้ตาย) ทั้งนี้ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานของ สภ.เมืองสุรินทร์ มาตรวจหาหลักฐานที่บ้านนายเสน่ห์ วาตะรัมย์(ชายคนสนิทผู้ตาย)และ DNA ของนายเสน่ห์ วาตะรัมย์(ชายคนสนิทผู้ตาย)กลับไปตรวจสอบ พร้อมกันนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหาใด ต้องรอนิติเวชส่งผลชันสูจน์มาให้อีกครั้ง