ข่าวอาชญากรรม

นครพนม สุดเหิมแก๊งสองฝั่งโขง ค้าของข้ามฟาก บ้านดอนแพง กว่า 30 คนรุมกระทืบทหารเรือ เจ็บ เหตุไม่พอใจถูกเรียกค้น

วันที่ 27 พ.ค. 2567 เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารเรือ หน่วย นรข.ถูกแก๊งค้าของข้ามโขง รุมทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำโขงบ้านดอนแพง ม.7 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม โดยผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จาก จ่าเอกปรเมษฐ์ ปุราชะโน ทหารเรือสังกัดหน่วยเรือรักษาความสงบในลำน้ำโขง ( นรข.) ประจำสถานีเรือบ้านแพงว่า ขณะที่ตนได้ลาดตระเวนบริเวณริมฝั่งโขงพร้อมเพื่อน พอมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำโขงบ้านดอนแพง พบเรือต้องสงสัยจึงทำงานเรียกเพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับเรือดังกล่าวได้โทรเรียกเพื่อนให้มาช่วยกว่าสิบคน และใช้กำลังรุมทำร้ายร่างกายตน จนได้รับบาดเจ็บ อย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

ต่อมาจ่าเอก ปรเมษฐ์ ได้เข้าแจ้งความ กับ พ.ต.ต.ปุญวัตน์ สุริยกุล ณ อยุธย า สว.สอบสวน สภ.บ้านแพง เพื่อให้ติดตามกลุ่มคนดังกล่าวทั้งหมด เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดย พ.ต.ต. ปุญวัตน์ฯ ได้ส่งตัวจ่าเอกปรเมษฐ์ ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลบ้านแพง เพื่อประกอบสำนวนคดี

ทั้งนี้มีรายงานว่าพื้นที่บ้านดอนแพงในตำบลบ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม จะมีแก๊งกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งหัวโจกจะใช้เส้นสายเข้าหาผู้ใหญ่ในพื้นที่เพื่อเคลียร์เส้นทาง โดยพื้นที่ดังกล่าวมักจะเป็นที่ขนถ่ายสินค้าผิดฎหมาย จากประเทศเพื่อนบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ กลับปล่อยปะละเลย ไม่กวดขัน จนกลุ่มคนดังกล่าวเหิมเกริม ถึงขนาดกล้ารุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ทหารเรือ อย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวว่ากลุ่มคนดังกล่าวเคยมีการปิดล้อมเจ้าหน้าที่ หน่วยอื่นๆ ที่เคยเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ดังกล่าว จนต้องใช้ผู้กว้างขวางในพื้นที่เข้ามาเคลียร์ให้ทุกครั้ง และแหล่งข่าวยังระบุอีกว่า เวลาที่แก๊งนี้จะขนของข้ามฝั่งเข้าประเทศไทย มักจะส่งชายฉกรรจ์ เป็นจำนวนมากเข้ามาปิดล้อมพื้นที่ ที่จะขนของ และจะกันไม่ให้ใครเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว จนกว่าพวกเขาจะขนของเสร็จ

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบตามลำน้ำโขง จากสถานีเรือบ้านแพง ได้ลงพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อป้องปรามและติดตามกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป