ข่าวอาชญากรรม

อุบลราชธานี ระทึก ! เพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้น 2 หลังติดกันวอด คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 09.20 น.วันที่ 3 มิถุนายน 2567 พ.ต.ท.เสด็จ แก้วสิงห์ทอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 หลัง ในพื้นที่ บ้านคูเดื่อ หมู่ที่ 6 ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลเมืองแจระแมและใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย 1669เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 3 หมู่ที่ 6 บ้านคูเดื่อ ต.แจระแม พบเปลวเพลิงลุกไหม้ชั้นล่างของบ้าน วอดเสียหายทั้งหลัง และยังทำให้บ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อีกหลังที่อยู่ติดกัน ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำดับเพลิง 3 คัน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

นางเกศยา เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะที่นั่งกินข้าวอยู่ ได้ยินเสียงเหมือนไฟฟ้าช็อต สักพักก็ได้ยินเสียงดังปั้งเห็นไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว มีเสียงชาวบ้านได้ตะโกนบอกว่า เพลิงไหม้ จึงมาช่วยกันดับไฟ ก่อนที่เพลิงจะลามไปติดบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรกล่าวว่า เพราะบ้านต้นเพลิงไม่มีคนอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และรอผลการตรวจจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป