ข่าวอาชญากรรม

นครพนม โจ๋เถื่อนชักปืนยิง ม.2 ตกรถดับ พี่สลด-แม่ช็อก ตร.เช็กกล้องวงจรปิดล่า

วันที่ 2 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ ซ้อนท้าย 3 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงท้ายทอยโจ๋อายุ 14 ปี ตกรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หน้าโรงเรียนสหราษฎร์รังสฤษฏ์ ถนนสายศรีสงคราม-ท่าดอกแก้ว หลังเกิดเหตุ ตร.ชุดสืบสวน ไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้าย เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 2 มิ.ย.67

ล่าสุด พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 01.20 น. ร.ต.อ.พรชัย ดลรัศมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสงคราม ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จึงประสานรถกู้ชีพ 1669 รพ.ศรีสงคราม ออกไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ศุภวุฒิ วิเศษโวหาร รอง ผกก.สอบสวน พร้อมตำรวนชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุอยู่ข้างร้านแอดไวน์ พบร่าง ด.ช.อนันต์ศักดิ์ หรือ น้องโอ๊ก อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่ท้ายทอย ในสภาพนอนหงายหายใจรวยระริน บาดเจ็บสาหัส เลือดไหลนองเต็มพื้นถนน จึงนำร่างส่งรักษาที่ รพ.ศรีสงคราม คนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่า ด.ช.อนันต์ศักดิ์ หรือ โอ๊ก ได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ทะเบียน 1 กน 9995 นครพนม กลับจากบ้านเพื่อนที่ บ้านปากอูน ม.4 ต.ศรีสงคราม มี ด.ช.กิติศักดิ์ หรือ อเล็ก อายุ 13 ปี เพื่อนเป็นคนขับ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุคนร้าย 1 ใน 3 คนที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนยิงที่ศีรษะ 1 นัด ก่อนขับรถหนีมุ่งหน้าไปทางบ้านปฏิรูป อย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.ศรีนคร กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.นครพนม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ ขณะที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด 7-8 จุดก่อนคนร้ายมาก่อเหตุ หลังก่อเหตุแล้วใช้เส้นทางหลบหนี เพื่อจะได้ประชุมชุดสืบสวนเวลา 16.00 น. เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นจากการสืบสวน กลุ่มผู้ตายและกลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะมีเรื่องทะเลาะบาดหมางกันมาก่อน
ด.ช.อเล็ก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ ซ้อนท้าย ด.ช.โอ๊ก กลับจากไปเล่นบ้านเพื่อนที่ บ้านปากอูน ม.4 ขณะมาถึง 5 แยกตลาดสดเทศบาล คนร้ายนำขวดแก้วปาใส่ถนนคล้ายท้าทาย ก่อนขับรถจักรยานยนต์ ไล่ตาม ขณะถึงที่เกิดเหตุ 1 คนร้ายคือคนกลาง สวมใส่หมวกกันน็อกมีขาวเต็มใบ ชักปืนอาวุธไม่ทราบชนิดยิงใส่ 1 นัดระยะ 3-4 เมตร ก่อนที่ ด.ช.โอ๊ก จะตกรถ ตกใจจนช็อก หลังตั้งสติเรียกชาวบ้านมาช่วย ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านนายสหรัฐ หรือ เอ็ม อายุ 27 ปี พี่ชาย ด.ช.โอ๊ก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้มาดูร่างน้องชาย พบถูกยิงที่ศีรษะขณะนั้นยังมีลมหายใจ จึงตามไปที่ รพ.ศรีสงคราม แพทย์ได้เรียกเข้าไปจึงเรียกน้องว่าโอ๊กๆขณะที่น้องชายน้ำตาไหล แพทย์ปั๊มหัวใจช่วยนาน 30 นาที ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยไม่ได้ฉลองวันเกิดน้องชายวันที่ 4 มิ.ย.ที่จะถึง ขณะที่แม่อายุ 50 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีก รู้ข่าวถึงกับร้องไห้จนช็อก
ขณะที่ร่างของ ด.ช.โอ๊ก เจ้าหน้าที่ตำรวจนำส่งสถาบันนิเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง