ข่าวอาชญากรรม

ขอนแก่น เดินหน้าขับเคลื่อนปฏิบัติการป้องกัน ปราบปรามยาเสพติดภายใต้ยุทธการ เด็ดปีก นักค้าอีสานเหนือ 252

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 มิ.ย.2567 ที่ห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่นพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการป้องกันปราบปราม บำบัดรักษาและแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้ยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น และปฏิบัติการไล่ล่า เด็ดปีก นักค้าอีสานเหนือ 252 เป็นครั้งที่ 2 ในห้วงระยะเร่งด่วน 3 เดือน ซึ่งได้ดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นทั้งจังหวัดพร้อมกันรวมทั้งหมด 84 จุด

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การปฏิบัติการเร่งรัดการป้องกันปราบปรามแก้ไขปัญหายาเสพติดระยะเร่งด่วน 3 เดือน ได้ดำเนินการปราบปรามนักค้ายาเสพติดและเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ปฏิบัติการเชิงลึก ปิดล้อมตรวจคัน จับกุม บุคคลตามหมายจับและดำเนินการยึด อายัดทรัพย์สินนักค้ายาเสพติด ทุกรายให้ได้ผลอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งต้องอาศัยการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนและชุมชนต่างๆ ต้องช่วยกันเน้นหนักไปเรื่องการจัดเวรยามหมู่บ้าน เรื่องครัวเรือนสีขาวและจะขยายต่อเป็นหมู่บ้านสีขาว ระบบการบำบัดรักษา

ทั้งนี้ จังหวัดขอนแก่นดำเนินการปราบปรามนักค้ายาเสพและเครือข่ายยาเสพติด CI ของทุกอำเภอ ภาพรวมที่จะต้องเร่งรัดทำภายในห้วง 3 เดือน ซึ่งวันนี้เป็นครังที่ 2 ในการปฏิบัติการเปิดปฎิบัติการทำพร้อมกันทุกอำเภอ ทั้งจังหวัด 84 จุด โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 69 ราย แบ่งเป็นผู้เสพ 49 ราย, ผู้ค้า 18 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 2,618 เม็ด ยาไอซ์ 1.56 กรัม อาวุธปืน 13 กระบอก กระสุนปืน 27 นัด พร้อมยึดทรัพย์ รวมมูลค่าประมาณ 620,000 บาท”