ข่าวอาชญากรรม

อุบลราชธานี ระทึกไฟไหม้รถกระบะขนส่งไก่ชนไฟลุกท่วม ไก่ตาย 27 ตัว ช่วยเหลือได้ 8 ตัว

ไฟไหม้รถกระบะขนส่งไก่ชน ของบริษัทของบริษัทเดชาขนส่งไก่ชน เกิดไฟช็อตบริเวณภายในกระบะ เป็นเหตุให้ไก่ชนถูกไฟครอกตาย 27 ตัว ผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยดับไฟและช่วยไก่ชนออกมาได้ 8 ตัวมูลค่าความเสียหายได้ ประมาณ 1 แสนบาท ด้านตำรวจ ยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 14.12 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2567 เกิดเหตุไฟไหม้รถขนส่งไก่ชน ของบริษัทเดชาขนส่งไก่ชน บริเวณภายในสถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ขนส่งได้นำถังดับเพลิง และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลอุบล และ องค์การบริหารส่วนจังหวัด นำรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผบ-3290 อุดรธานี อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยรถคันดังกล่าว มีนายพงศธร มั่งคำ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ สอบถามทราบว่า ภายในตู้ทึบบรรทุกไก่ชนซึ่งบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษ กว้า 30 ตัว ที่ลูกค้าสั่งทางอินเตอร์เน็ตซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

นายพงศธร มั่งคำ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ เล่าว่า ขณะขับรถขนส่งไก่ ออกมาจากบริษัทเพื่อจะนำไก่ชนไปส่งให้กับลูกค้าที่สั่งทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งระหว่างขับรถมาถึงบริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลฯ มีควันออกมาจากกู้ทึบหลังรถ มีเปลวไฟและกลุ่มควันพุ่งออกมาจากรถ ตนเองตกใจจึงรีบขับรถเข้ามาในสถานีขนส่งเพื่อแล้วรีบเปิดท้ายกระบะทึบ โดยมีไฟไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง จึงได้ตะโกนเรียกให้คนช่วย ซึ่งไฟได้ลุกไหม้จากตู้ทึบ โดยไฟได้ลุกไหม้ไก่ชนที่อยู่ในกล่องของตู้ทึบ ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะเกิดจากสายไฟที่ต่อเข้ากับพัดลมและแอร์ ระบายอากาศช็อต มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท ส่วนไก่ชนที่บรรทุกมามีประมาณ 35 ตัวถูกไฟครอกตาย 27 ตัวส่วนไก่ชนที่เหลือผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยกันเอออกมาได้

ด้านตำรวจ ยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และ สอบสวน คนขับเพิ่มเติมต่อไป