ข่าวอาชญากรรม

นครพนม ทหารพรานสนธิกำลัง นรข. ตำรวจ สกัดกองทัพมดขนคาริมโขง คนร้ายทิ้งของกลางเผ่นหนี ทิ้งให้ยึดยาบ้า2 กระสอบประมาณ 218,000 เม็ด

วันที่ 20 มิ.ย. 2567 ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2101 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม พ.อ. อินทราวุธ ทองคำ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 พ.ต.อ.สุนันท์ สร้อยสุด ผกก.สภ.บ้านแพง น.ท.ไพโรจน์ แก้วพลอย หัวหน้าสถานีเรือบ้านแพง ร.ท.วันชาติ เหมือนปืน ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2101 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านแพง หัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมแถลงสกัดยาเสพติดในพื้นที่ริมโขง บ้านแพงใต้ หมู่ 11 อ.บ้านแพง ของกลางเป็นยาบ้า 109 มัด นับรวมประมาณ 218,000 เม็ด คนร้ายหลบหนีไปได้

โดยเมื่อ วันที่ 20 มิ.ย.67 เวลา ประมาณ 00.45 พ.อ. อินทราวุธ ทองคำ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำส่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไม่ทราบจำนวน ในเขตพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม เพื่อลำเลียงขนส่งเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงสั่งการให้ ร.ท.วันชาติ เหมือนปีน ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2101 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 (หน่วยงานหลัก) จัดกำลังพล ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเข้าทำการเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดประสานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังตามพื้นที่เพ่งเล็งจุดเสี่ยง นำกำลังพลที่ทำการเฝ้าตรวจ ได้ทำตรวจการณ์ด้วยกล้องตรวจการณ์กลางคืน สังเกตเห็น ราษฎรชาย จำนวน 3 คน แบกสิ่งของต้องสงสัยเดินมาในเส้นทางตามภูมิประเทศ ห่างจากจุดที่กำลังพลของหน่วยฯ ทำการเฝ้าตรวจอยู่ ประมาณ 200 เมตร กำลังพลของหน่วยจึงได้ทำการคีบคลานเข้าไปยังพื้นที่ใกล้กับ เส้นทางที่ราษฎรชายต้องสงสัยเดินอยู่ ครั้นเมื่อคืบคลานเข้าไปได้ระยะประมาณ 100 เมตร ราษฎรชายทั้ง 3 คนได้สังเกตุเห็น กำลังพลของหน่วยฯ จึงได้ทิ้งสิ่งของที่แบกมา แล้วทำการวิ่งกระโดดลงแม่น้ำโขง ว่ายหลบหนีไปกับความมืด กำลังพลของหน่วยฯ จึงเข้าตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย จำนวน 2 กระสอบ ของกลาง จำนวน 1 รายการ ยาบ้า จำนวน 218,000 เม็ด หน่วยฯ ได้ตรวจยึดพร้อมนำของกลางดังกล่าว มายังที่บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2101 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 เพื่อทำการตรวจสอบ และตรวจนับอย่างละเอียด และประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป