ข่าวอาชญากรรม

อุดรธานี สุดหลอน!ผัวเมียพาหลานไปเก็บฟืนแต่เจอศพแห้งเหลือแต่กระดูก ชาวบ้านโชว์เลียนเสียงหมาหอน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 มิถุนายน 2567 ร.ต.ท.ณัฐวัตร ละดาวัลย์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิตสภาพเน่าเปื่อย ในพื้นที่รกร้างของเอกชน ตรงข้ามโรงเรียนโสตศึกษา จ.อุดรธานี บ้านหนองขาม หมู่ 4 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวชชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างพากันมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ชายสภาพเน่าเปื่อยจนเห็นกระดูก สวมเสื้อแขนยาวสีแดงขลิบน้ำเงิน กางเกงยีน รองเท้าแตะ ลำตัวพาดอยู่กับต้นไม้ที่ถูกโค่นไว้ในพื้นที่ ส่วนหัวหักงออยู่กับซอกกิ่งไม้ กระดูกส่วนแขนข้างซ้าย และเศษหนังศีรษะมีผมติดอยู่เล็กน้อย ตกอยู่ห่างจากศพประมาณ 1 เมตร คาดว่าจะถูกสุนัขมากัดแทะจนหลุดออกมาจากศพ จากกการตรวจค้นพบกระเป๋าเป้สีดำอยู่ข้างศพ ด้านในมีเสื้อผ้าอยู่เต็มกระเป๋า มีค้อน 1 ด้าม มีดยาว 1 เล่ม และอุปกรณ์ช่าง ไฟเช็ค 2 อัน และมีบัตรประชาชนระบุชื่อนายดำรง เพชรสังหาร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223/4 ม.14 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี

น.ส.อารียา แสงชาติ อายุ 30 ปี ชาวบ้านที่พบศพคนแรก เปิดเผยว่า ตนกับสามี พร้อมลูกหลาน 4 คนพากันไปตัดไม้ที่บริเวณนี้เพื่อนำไปเผาถ่าน พอใกล้เที่ยงจึงให้หลานไปซื้อน้ำแข็งกับส้มตำ แล้วหลานก็โทรศัพท์มาบอกว่าได้มีกลิ่นเหม็น คิดว่ามีคนตาย ตนกับสามีจึงได้ออกมาดู ตอนแรกนึกว่าใครเอาหมาตายห่อผ้ามาทิ้ง แต่พอไปดูใกล้เห็นหัวกะโหลกมนุษย์ จึงโทรแจ้งตำรวจ ก่อนหน้านี้แฟนเล่าให้ฟังว่าฝันเห็นงูตัวใหญ่เปื่อยไปทั้งตัว จึงไม่ได้คิดอะไร ก็พากันออกมาตัดไม้ คิดว่ามันอาจจะเกี่ยวกับความฝันของสามี

“ในช่วงที่พากันขนท่อนไม้ ก็เห็นลักษณะเหมือนคนใส่เสื้อผ้าเหมือนของคนตายผ่านหน้าไปแวบเดียว ในตอนแรกคิดว่าหลานที่มาด้วย พอหันหลังไป เรียกหลานมาช่วยขนไม้ ก็เห็นหลานทั้ง 4 คน ยังอยู่หลังรถ ปกติจะพากันมาตัดไม้อยู่บริเวณแถวนี้ประจำ แต่จุดที่พบศพจะไม่เคยผ่านมา คาดว่าผู้ตายจะผ่านแล้วเหนื่อย จึงมาพักแล้วโรคประจำตัวกำเริบ คิดว่าไม่น่ามีใครทำให้เสียชีวิต”
นายอนุมาศ ขจรกุลเดช อายุ 57 ปี สามีนางอารียาฯ เล่าว่า เมื่อคืนนี้ฝันว่าได้มาตัดไม้และเถาวัลย์ ในป่าปรากฏว่า เป็นตัวงูเละเปื่อยไปหมด คิดว่าในความฝันอาจจะสื่อให้รับรู้เกี่ยวข้องกับวันนี้ ที่พากันมาตัดไม้แล้วเจอศพคนตาย ทำให้ตกใจขนหัวลุกไปหมด

นายสมบัติ ดุลยวัติบำรุง อายุ 45 ปี กล่าวว่า เมื่อ 2-3 วันที่ผ่าน หมาแถวบ้านได้พากันเห่าหอนผิดสังเกตุ โดยได้โชว์เลียนเสียงหมาหอน โดยหมา 5 ตัว ได้พากันเห่าหอนอยู่ประมาณ 3-4 ครั้ง เหมือนว่าหมามันจะเห็นอะไรสักอย่าง อาจจะเห็นวิญญาณของคนตายหรือเห็นผี แล้วได้กลิ่นเหม็นเน่า พอมาวันนี้มาเจอศพเน่าเปื่อย ทำให้รู้สึกขนหัวลุกเช่นกัน

ส่วนนายคมสันต์ สมเสนา อายุ 37 ปี กล่าวว่า เมื่อเห็นประชาชนก็เลยรู้ว่าเป็นคนรู้จักกัน เป็นรุ่นพี่ของตนชื่อเล่นชื่อว่าแอ็ด เคยเรียนมัธยมโรงเรียนเดียวกัน แต่ก่อนก็เคยอาศัยอยู่แถวนี้ แต่ย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านอื่นนานแล้ว ครอบครัวของเขาตนก็รู้จักกันหมด เคยทำงานด้วยกัน นายแอ้ดชอบมาเล่นอยู่แถวนี้ เพราะชอบมานั่งกินเหล้ากับเพื่อนเก่าๆที่นี่ ตนไม่เห็นนายแอ้ดหลายปีแล้ว ก่อนหน้านี้ตนติดคุกคดีครอบครองกัญชา 7 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาประมาณ 2 ปี ระหว่างนั้น นายแอ้ดก็ติดคุกคดีลักทรัพย์ 2 ครั้ง พอออกมาจากคุกก็ไม่เจอกันเลย ไม่รู้ว่าเขาตายได้ยังไง อาจจะถูกทำร้ายก็ได้ ตอนนี้ญาติทราบข่าวแล้ว

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใด ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งได้มอบศพให้อาสากู้ภัยฯ นำไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี รอผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป