ข่าวอาชญากรรม

หนองคาย จู่โจมตรวจค้นบ้านรวบ 3 หนุ่มยาบ้า 11 เม็ด

ผู้ว่าฯหนองคาย เปิดปฏิบัติการเร่งรัดการ เร่งรัดปราบปรามแก้ไขยาเสพติด ตำรวจนำทีมลุยตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จับ 3 หนุ่ม พัวพันยาเสพติด ยึดยาบ้า 11 เม็ด และยึดทรัพย์หลายรายการ

เช้าวันนี้ 27 มิ.ย. 2567 นายสมภพ สมิตะสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พล.ต.ต.พิรัชย์ อุดมพิสุทธิคุณ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้ปล่อยแถวระดมกวาดล้างตามแผนปฏิบัติการ เร่งรัดการดำเนินงานป้องกันปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติด ระยะเร่งด่วน 3 เดือน จ.หนองคาย เพื่อปราบปรามนักค้ายาเสพติดรายย่อย รายสำคัญและเครือข่ายยาเสพติดและดำเนินการยึด อายัด ทรัพย์สินนักค้ายาเสพติดทุกราย โดยใช้มาตรการปราบปรามทางกฏหมายอย่างจริงจังและยึดอายัดทรัพย์สินเพื่อตัดวงจรการค้ายาเสพติดในพื้นที่

หลังจากปล่อยแถวแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ. ร่วมกับ ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.), ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้ออกปฏิบัติการ ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย โดย สภ.เวียงคุก ได้บุกจู่โจมบ้านเป้าหมาย ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทำการจับกุม 2 หนุ่ม ได้พร้อมของกลางยาบ้า 11 เม็ด รถจักรยานยนต์ 3 คัน ขณะที่ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส.ภ.จ.หนองคาย พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ได้นำหมายศาลจังหวัดหนองคาย บุกปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 1 แห่ง ในพื้นที่ ต.โพธิ์ตาก อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย จับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางอาวุธปืน 3 กระบอก, อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก, กระสุนปืน รวม 25 นัด เจอแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย หลังจากได้ตรวจสอบด้านการข่าวเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า เป้าหมายนั้นมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย เร่งปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ประชาชนได้อุ่นใจมากขึ้น.