ข่าวอาชญากรรม

สุรินทร์ คืบหน้า รวบแล้ว รปภ.หื่นแอบเข้าห้องสาวที่มาพักหมายจะข่มขืนและทำร้ายร่างกาย ขณะที่เจ้าตัวบอกไม่ได้ทำร้ายแค่เข้าไปช่วยและโทรแจ้งตำรวจเอง

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนพร้อมกับนำคลิปกล้องวงจรปิดจาก น้องตาล (น.ส.พรณภา ตั้งหิรัญโชติ) ผู้เสียหาย อายุ 19 ปี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง ว่าเมื่อเวลา 04.50 น.ของวันที่ 16 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ตนได้มาพักที่แมนชั่นแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ (สุรินทร์แมนชั่น ถนนดองกระเม็ด อ.เมือง จ.สุรินทร์) โดยได้เข้าพักอยู่ชั้น 2 ห้องพักหมายเลข 214 หอพักสุรินทร์แมนชั่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ต่อมาเวลา 04.50 น. แฟนหนุ่มตนได้เดินทางออกจากห้องเพื่อไปทำธุระ และแฟนหนุ่มเดินลงมาข้างล่างได้บอก รปภ.(ผู้ก่อเหตุ) ว่าเดี๋ยวจะมีเพื่อนน้องมาอยู่เป็นเพื่อนกับน้องอีก 2คนช่วยเปิดคีย์การ์ดให้ขึ้นไปที่ห้องด้วย จากนั้นประมาณ 4 นาที (04.54 น.) รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)ได้ขึ้นมาและยืนอยู่หน้าห้องพัก 214 ประมาณ 1นาที และเปิดประตูเข้าไป จนเวลาผ่านไปเวลา 05.02 น. ผู้ก่อเหตุใช้เวลาอยู่ในห้องประมาณ 8 นาที จึงเดินออกมา และทำทีมาเคาะประตูแบบไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น โดย รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)เข้าไปในห้องพักของตน ซึ่งตนนอนอยู่ที่เตียงแล้วยืนอยู่ข้างเตียงนอนตน คนร้ายได้ใช้มือจับหัวจับแขนจับขาพร้อมกับเอามือของตนให้ไปจับคลำตามตัวของรปภ.(ผู้ก่อเหตุ) เมื่อตนทราบว่าไม่ใช่แฟนตนจึงสู้สุดฤทธิ์และได้ถีบคนร้ายออก และถามว่ามึงเป็นใคร รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)ก็ใช้กำปันต่อยเข้าที่ท้องและต่อยเข้าที่หน้าบริเวณหน้ผากทั้งซ้ายและขวา พร้อมกับพยายามดันตนลงที่เตียงและใช้หมอนปิดหน้าใช้หัวเข่ากดคอและหน้าอกตน ซึ่งตนพยายามสู้และร้องตะโกนขอให้คนช่วย เสียงดังมากจนข้างห้องซึ่งเป็นห้องพักของ ผจก.แมนชั่นได้ยินและโทรขึ้นมาที่ห้องถามว่าเกิดอะไรขึ้น ด้าน รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)เห็นท่าไม่ดี จึงได้รีบวิ่งหลบหนีออกจากห้องไป จากนั้นไม่กี่นาทีก็มีเจ้าหน้าที่ รปภ.(ผู้ก่อเหตุ) ของแมนชั่นดังกล่าวได้มาเคาะห้อง สอบถามว่ามีอะไรไหมทำไมมีเสียงดัง ตนจึงบอกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)ฟัง ขณะนั้นยังไม่รู้ว่า รปภ.เป็นผู้ก่อเหตุ เพราะตอนที่คนร้ายเข้ามาในห้องได้ปิดไฟห้องน้ำจนมืดสนิทมองไม่เห็นหน้า แต่ตนรู้สึกสงสัยว่ารูปร่าง รปภ.นั้นใกล้เคียงคนร้าย จากนั้นตนได้โทรศัพท์บอกแฟนตน โดยแฟนตนได้มากับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับได้สอบถามกับ รปภ.(ผู้ก่อเหตุ) ซึ่งแฟนตนสังเกตว่า รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)คนดังกล่าวนั้นมีท่าทีพิรุธมือไม้สั่นเวลาสอบถาม ทราบชื่อต่อมาชื่อนายจาตุรงค์ กันทวงศ์ หรือทิว(รปภ.ผู้ก่อเหตุ) อายุ 38 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 36 หมู่ 12 ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ แฟนตนเลยบอกกับผู้จัดการแมนชั่นว่าขอดูกล้องวงจรปิดเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นใครพร้อมกับสอบถามว่า รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)ที่จ้างมาของบริษัทอะไร แต่ก็ไม่ได้รับความสะดวกจากเจ้าของแมนชั่นไม่ยอมให้ข้อมูลอะไรเลย จากนั้นตนได้เข้ามาที่ สภ.เมืองสุรินทร์ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ขจร แรงจบ รอง สว.สอบสวน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อขอกล้องวงจรปิดกับทางแมนชั่นดังกล่าว จึงทราบว่าเป็นนายจาตุรงค์ กันทวงศ์ หรือทิว(รปภ.ผู้ก่อเหตุ) จริงๆ ที่แอบเข้าห้องพักของน้องตาล(น.ส.พรณภา ตั้งหิรัญโชติ) ผู้เสียหาย หมายจะข่มขืนแต่ไม่สำเร็จ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คลิปกล้องวงจรปิดของแมนชั่นไปแล้วนายจาตุรงค์ กันทวงศ์ หรือทิว(รปภ.(ผู้ก่อเหตุ)ได้ลาออกและหลบหนีไปไม่ทราบว่าไปกบดานอยู่ที่ไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกหมายจับติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด วันที่ 29 มิถุนายนผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.วีระพันธ์ ณ ลำปาง ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ เมื่อวันนี้ 28 มิ.ย. 2567 เวลาประมาณ 12.00 น.นำโดย พ.ต.ท.วัชรพงศ์ พวงบุตร รอง ผกก.สส สภ.เมืองสุรินทร์ , พ.ต.ท.สทรัตน์ แก่นดี สว.สส.ฯ พร้อมชุมสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ , เจ้าหน้าที่ชุด กก.ดส.บช.น. ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1บก.สส.3 ได้เดินทางไปรับตัวนายจาตุรงค์ กันทวงค์ หรือทิว(ผู้ก่อเหตุ) อายุ 38 ปี ที่อยู่ 36 ม. 12 ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งการควบคุมตัว ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานฯ มาตรา 22,23 ได้ที่บริเวณหน้าบริษัทชนากานต์ เอ็นลาจเม็นท์จำกัด เลขที่ 96 ม.3 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน,กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดย ทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น และทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น” ตามหมายศาลจังหวัดสุรินทร์จับลงวันที่ 25 มิ.ย. 67 พร้อมกับนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดี

นายจาตุรงค์ กันทวงศ์ หรือทิว (รปภ.ผู้ก่อเหตุ)ซึ่งได้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจเมืองสุรินทร์ (พูดจาวกวน) ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันที่เกิดเหตุนั้น ตนได้รับแจ้งจาก ผจก.แมนชั่น ว่าได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ภายในห้อง 214 จากนั้นตนก็ได้ขึ้นไปตรวจสอบโดยการเคาะห้องเพราะห้องล็อกอยู่ ฝ่ายผู้หญิงจึงมาเปิดประตูให้ ตนเห็นผู้หญิงไม่ได้สวมเสื้อผ้าตนเห็นเช่นนั้นจึงตกใจ แต่ก็เดินเข้าไปในห้องเพื่อพูดคุยสอบถาม และเห็นว่าผู้หญิงนั้นมีรอยช้ำที่หน้าเหมือนโดนกระแทก ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า แล้วทำไมเข้าไปในห้องนาน แต่ทาง รปภ.ไม่ตอบกลับบอกว่าตนนั้นตกใจวิ่งออกมาจากห้องและวิ่งออกมา พอตั้งสติได้จึงเดินเข้าไปเคาะประตูอีกครั้ง จนผู้หญิงเดินนุ่งมาขนหนูออกมาคุยนอกห้อง ส่วนเข็มขัดตนนั้นที่หลุดหลุ่ยนั้นเกิดจาก เข็มขัดหลวมและที่ตนไปทำงานที่ จ.สมุทสาครเพราะเป็นงานเร่งด่วน ไปทำงานงานได้ 3-4 วันก็มาถูกตำรวจจับกุมตัว ตนนั้นขอปฏิเสธว่าตนไม่ได้ทำร้ายผู้หญิงและไม่ได้เข้าไปข่มขืนแต่เข้าไปเพราะไปตรวจสอบตามคำสั่งของ ผจก.แมนชั่น และตนเป็นคนโทรแจ้งตำรวจเอง ถ้าตนทำผิดตนจะโทรแจ้งตำรวจทำไม
** จากประวัติผู้ก่อเหตุมีชื่อเสียงไม่ค่อยดีนัก เคยมีประวัติตามเก็บเงินกู้แต่ไม่นำเงินส่งให้นายจ้าง และมีประวัติลวนลามผู้หญิงบ่อยครั้ง ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า หากมีใครเป็นผู้เสียหาย ประสงค์ตะดำเนินคดีให้มาแจ้งได้ที่ สภ.เมืองสุรินทร์**