ข่าวอาชญากรรม

ตำรวจขอนแก่นจับกุมคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ ตกใจ ปีนฝ้าเพดานขึ้นไปบนหลังคา ต้องเกลี้ยกล่อมนานกว่าชั่วโมง คนร้ายจึงยอมจำนนมอบตัว พบก่อนถูกจับเสพกัญชาจึงหลอน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ที่ สถานีตำรวจภูรรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ สร้อยคอทองคำของผู้เสียหาย บริเวณถนนเหล่านาดี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จนเร่งแกะรอยติดตามจับกุมทราบชื่อคือนายอรรถชัยหรือ ดรีม(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี พักอาศัยอยู่ห้องพักแห่งหนึ่ง ที่บ้านหนองโข่ย ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลางเป็น สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท มูลค่า 80,000 บาท จำนวน 1 เส้น, รถจักรยายยนต์ ฮอนด้าเวฟ, ชุดเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่ใช้ในการก่อเหตุ และของกลางอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายอรรถชัย หรือดรีม ได้ปีนเข้าไปอยู่บนหลังคาของหอพักที่เช่าอาศัย หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้ติดตามตัวหลังก่อเหตุชิงทรัพย์กระชากสร้อนคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท จากผู้เสียหายเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา บริเวณถนนเหล่านาดี หน้าโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย เมื่อนายดรีมเห็นตำรวจ จึงตกใจปืนขึ้นฝ้าเพดาน ก่อนจะขึ้นไปอยู่บนหลังคาหพักชั้นเดียว โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ต้องช่วยกันเกลี่ยกล่อมนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่นายดรีมจะยอมลงมาจากหลังคา พร้อมกับสารภาพว่า ได้มีการเสพกัญชาก่อนในช่วงเช้า จึงทำให้เกิดอาการหลอนขึ้นเมื่อเห็นตำรวจเข้ามาจับกุมตัว

พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิช ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า นายดรีม ปัจจุบันไม่มีงานทำจึงทำให้ไม่มีเงินใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งโทรศัพท์มือถือที่ใช้หน้าจอแตก จึงทำให้ต้องหาเงินมาใช้โดยได้ขับรถจักรยานยนต์ไปตามถนน และเมื่อเห็นผู้เสียหายสวมใส่สร้อยทองคำจึงได้ขับรถเข้าไปประกบ ก่อนจะกระชากสร้อยติดมือไป แล้วนำไปจำนำก่อนตำรวจจะตามไปยึดมาได้ นอกจากนี้ยังพบว่านายดรีมเคยถูกจับกุมคดีจำหน่ายยาเสพติดมาแล้วในปี 2551 ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ข้อหาวิ่งราวทรัพย์เมื่อปี 2562 ในพื้นที่ สน.ราษฎณ์บูรณะ และก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ปี 2562 ในพื้นที่ สน.ท่าพระ เมื่อพ้นโทษในปี 2564 ออกมาไม่มีงานทำ จึงได้มาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์อีกครั้ง ในพื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้.