ข่าวอาชญากรรม

อำนาจเจริญ แถลงข่าวจับกุมยาเสพติด พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย ยาบ้าของกลาง ร่วม 300,000 เม็ด ลำเลียง ข้ามโขง เข้าชายแดนไทย ช่วงน้ำหลาก

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2567 สืบเนื่องจากตำรวจภูธรภาค 3 โดยพลตำรวจโทฐากูร นัทธีศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ทุกหน่วย ในสังกัด เร่งรัดสืบสวนจับกุม ผู้ค้ายาเสพติด ในเขตพื้นที่ ที่รับผิดชอบ การกวาดล้าง ยาเสพติด ในทุกมิติ การทำลายเครือข่าย ปรับวงจรยาเสพติด ทุกระดับ สกัดกั้น การลำเลียงยาเสพติด ตามแนวชายแดน ด้านแม่น้ำโขงในช่วงน้ำไหลหลาก และพื้นที่ชั้นใน

ได้มีการเปิดแถลงข่าว ที่หน้า สภ.เมืองอำนาจเจริญโดยมี พ.ต.อ. สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.เมือง ร่วมด้วยภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ นายนิกร ทองจิตร นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ พลตำรวจตรีมารุต เรือง จินตนา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเอำนาจเจริญ พันตำรวจเอกสุทธกาญจน์ ฟักทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ พันตำรวจเอกพล พิชัยยุทธ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการ ปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ โดย พันตำรวจโท ธีราวุฒิ ทวีสุข พันตำรวจโท วัฒนศักดิ์ บุตรโคตร สารวัตรกองกำกับการสืบสวนฯ พร้อมพวก ได้ร่วมกัน จับกุมผู้ต้องหาคือ นายอรรถพลฯ หรือต้น อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 3 บ้านแมด ตำบลแมด อำเภอลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยกล่าวหาแจ้งข้อกล่าวหา นายอรรถพลฯว่า จำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการ จะทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน ซึ่งของกลางมี 1.ยาบ้าจำนวน 144 มัด ประมาณ 288,000 เม็ด 2. โทรศัพท์ เคลื่อนที่ จำนวน 1 เครื่อง รถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีเขียว หมายเลขทะเบียน บต 1649 อำนาจเจริญ จำนวน1คัน ค่าประมาณ 200,000 บาท (สองแสนบาทถ้วน) ซึ่งเกิดเหตุ ที่ถนนระหว่าง เส้นธกส. สาขา บ้านห้วยไร่ ต.หัวยไร่ไปบ้านภักดีเจริญ ตำบลห้วยไร่ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เวลาประมาณ 20. 15 น.ที่ผ่านมา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งข้อกล่าวหานายอรรถพลฯว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 1 โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำ เพื่อการค้า และก่อให้เกิด การแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน นายอรรถพลฯ ทราบและเข้าใจดีแล้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงควบคุมตัวนายอรรถพลฯและนายอรรถพลฯให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ว่า รับจ้างจากราษฎรชาวลาว ลำเลียงยาเสพติด ทางด้านฝั่งประเทศเพื่อนบ้านมาส่งมอบให้กับลูกค้า ตามคำสั่งของราษฎรชาวลาว โดยราษฎรชาวลาว จะติดต่อมาให้นายอรรถพลฯให้ลำเลียงยาเสพติดส่งมอบ ตามพื้นที่ต่างๆ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน ส.เมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป