ข่าวอาชญากรรม

สุรินทร์ แม่ผู้ก่อเหตุถึงกับเข่าทรุดกอดลูก ชุดปทส.กก.สืบสวน บุกตรวจค้นกระท่อมลูกชายในสวนยางเจออาวุธเถื่อนเพียบ

วันที่ 3 กรกฏาคม2567 ที่บริเวณพื้นที่ป่าด้านทิศใต้บ้านจรัส หมู่ที่ 1 ต.จรัส อ.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ชุด ปทส.กก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ ได้ทำการขอหมายค้นเพื่อตรวจสอบการกระทำผิด และได้สนธิกำลัง ร่วมกับเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.บัวเชด ชุดปกครองอำเภอบัวเชด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ร้อย.ต.ช.ด. ที่ 214 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปทส.กก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ หน่วยปราบปรามยาเสพติด ขกท.ศปก.ทบ.(นฝด.22, ขกท.กกล.สุรนารี) พร้อมทั้ง ได้นำหมายค้นที่ ค118/67 ศาลจังหวัดสุรินทร์ โดยมี พ.ต.ต.คธาวุฒิ โทบุดดี สว.กก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ ร.ต.อ.ปราโมทย์ เที่ยงธรรม ผู้จัดการตามหมาย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ เข้าทำการตรวจค้นกระท่อมที่พักอาศัยในสวนยางพารา ของนายสุทธิพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) บุคคลตามหมายค้น ผลการตรวจค้นพบนายสุทธิพงษ์ อยู่บริเวณกระท่อมที่เกิดเหตุ แสดงตนเป็นเจ้าของกระท่อมหลังดังกล่าว โดยมีนายสุทธิพงษ์ เจ้าของสถานที่เป็นผู้นำตรวจสอบบริเวณกระท่อมโดยละเอียด

จากการตรวจสอบภายในกระท่อมพบของกลางในการกระทำผิด และได้ตรวจยึดของกลาง ได้จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 1 คน นายสุทธิพงษ์ อายุ 33 ปี อยู่ ม.8 ต.จรัส อ.บัวเชด จว.สุรินทร์ พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืน AK47 (อาก้า) จำนวน 1 กระบอก พร้อมซองกระสุน 2 ซอง และเครื่องกระสุนขนาด 7.62 จำนวน 12 นัด บรรจุในซอง 1 ซอง ใส่ไว้ในตัวปืน และซองกระสุนอีก 1 ซอง พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 3 นัดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ตรวจพบในกระเป๋าซิปสีน้ำเงิน แขวนไว้ข้างผนังในกระท่อมที่เกิดเหตุ อาวุธปืนยาว ขนาด .22 LR ยี่ห้อ รูเกอร์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมติดตั้งกล้องเล็ง ไฟฉายและกระบอกลดเสียง พร้อมซองกระสุน บรรจุกระสุน จำนวน 10 นัด ใส่ไว้ในตัวปืน ตรวจพบวางไว้ใกล้ผนังภายในกระท่อมไม่มีเลขที่ที่ตนใช้พักอาศัย ม.1 ต.จรัส อ.บัวเชด จว.สุรินทร์ เครื่องกระสุนปืนยี้ห้ออีเล่ย์ ขนาด .22 จำนวน 118 นัด บรรจุในกล่อง (บรรจุอยู่ในกล่องสีเขียวกระสุนปืน กล่องที่1 จำนวน 50 นัด,กล่องสีเขียวที่2 จำนวน 50 นัด และกล่องสีม่วงที่3 จำนวน 18 นัด) อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 WMR (แม็กนั่ม) พร้อมซองกระสุน มีกระสุนบรรจุอยู่ จำนวน 4 นัด ตรวจพบในกระเป๋าด้านหน้า ล่างข้างซ้าย เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ แขวนอยู่ในกระท่อมที่เกิดเหตุ กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 3 นัด ในกระเป๋าด้านหน้า ล่างขวา เสื้อคลุมแขนยาวสีดำแขวนอยู่ในกระท่อมที่เกิดเหตุ กระสุน .22 WMR (แม็กนั่ม) จำนวน 18 นัด บรรจุอยู่ในกล่องกระสุนปืน ในกระเป๋าเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ด้านหน้าบนซ้าย แขวนอยู่ในกระท่อมที่เกิดเหตุ อาวุธปืนลูกซองเดี่ยว แบบหักลำ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก ตรวจพบใส่ไว้ในกระเป๋าซิปสีน้ำเงิน วางพิงไว้ในกระท่อมที่เกิดเหตุ อาวุธปืนลูกซองเดี่ยว แบบหักลำ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก วางอยู่ในกระท่อมที่เกิดเหตุ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO สีดำ จำนวน 1 แท่นกลึงไฟฟ้า ไม่ทราบยี่ห้อ ประกอบขึ้นเอง จำนวน 1 เครื่อง วางอยู่ในกระท่อมด้านใน มอเตอร์หินเจียไฟฟ้า 6 นิ้ว ยี่ห้อ TIRAWATIGER จำนวน 1 เครื่อง วางอยู่ในกระท่อม อุปกรณ์ ในการประกอบอาวุธจำนวนมาก
ในที่เกิดเหตุเจ้าพนักงานผู้จับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า นายสุทธิพงษ์ มีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ศ.2490 ฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน(ปืนไม่มีทะเบียน)” “ทำ ประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ สั่ง นำเข้า มี หรือจำหน่ายซึ่งอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต” มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ (อาวุธปืนสงคราม)” และ “มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย (กระบอกลดเสียง) มีความผิดตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครอง ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ดำเนินคดีต่อไป