ข่าวอาชญากรรม

สุรินทร์ ระทึก!! ไฟไหม้รถเทรลเลอร์หวิดวอดทั้งคัน คนขับโดดลงรถวิ่งปลดลูกพ่วงหนีตาย

เมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 9 กรกฏาคม 2567 วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีรถเทรลเลอร์บรรทุกลูกพ่วงเปล่าเกิดไฟลุกไหม้ที่ล้อยาง จอดอยู่ริมถนนบริเวณถนนสุรินทร์-กระสัง แถวโค้งขยะ จึงได้ประสานไปยังรถดังเพลิงของเทศบาลเมืองสุรินทร์ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย ร่วมตรวจสอบเหตุดังกล่าว
ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนมีเกาะกลางถนนพบรถรถเทรนเลอร์หัวลากมีลูกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1602 ศรีสะเกษ กระจกหน้ารถติดสติ๊กเกอร์คำว่ามหามงคลรัฐ และข้างประตูคนขับติดสติ๊กเกอร์คำว่า บจก.มหามงคลรัฐ โดยลูกพ่วงบรรทุกเปล่าจอดอยู่ริมถนนห่างจากหัวลากประมาณ 100 เมตร พบไฟกำลังลุกไหม้ที่ล้อคู่หลังด้านซ้ายและด้านขวา และยังพบว่ามีควันไฟลอย เปลวไฟยังลามไปไหม้หญ้าข้างทางและตัวลูกพ่วง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงต้องนำน้ำมาฉีดไปที่ล้อดังกล่าวเพื่อให้ไฟดับสนิทลง ซึ่งจากการตรวจสอบดูแล้ว พื้นของตัวพ่วงก็เป็นพื้นไม้ ถ้าเกิดไฟยังลุกไหม้ยางรถอยู่จะต้องลามขึ้นไปถึงพื้นอยู่แน่นอน ซึ่งสามารถติดไฟได้เป็นอย่างดีทีเดียว

นายประทาน จิตรหนัก (คนขับรถเทรนเลอร์) อายุ 34 ปี มีบ้าพักอาศัยเลขที่ 156 หมู่ 15 ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ขับรถเทรลเลอร์บรรทุกลูกพ่วงเปล่าออกจากโรงงานและกำลังจะเดินทางไป จ.บุรีรัมย์เพื่อขึ้นของ แต่เมื่อขับมาถึงบริเวณดังกล่าวได้ยินเสียงยางระเบิด ตนเองจึงยังไม่ได้หยุดรถในทันทีเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ พยายามผ่อนคันเร่งและบังคับรถเข้าจอดข้างทาง ซึ่งในระหว่างนี้ก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่ลูกพ่วงยางคู่หลังทั้งสองเส้น ตนเองจึงได้รีบถอดสลักพ่วงออก และรีบขับรถหัวลากออกมาประมาณ 100 เมตรพร้อมกับลงจากรถนำน้ำในถังที่ตั้งอยู่ด้านหลังหัวรถลากมาราดเพื่อดับไฟ ซึ่งน้ำน้อยย่อมแพ้ไฟและไฟก็เริ่มลุกไหม้แรงขึ้น พอดีที่ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสุรินทร์ และอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์มาได้ทันเวลา เนื่องจากน้ำของตนหมดลงแล้ว ไม่งั้นคงจะโดนไฟไหม้วอดลูกพ่วงตนทั้งคันเป็นแน่