ข่าวอาชญากรรม

เกิดเหตุสลด หนุ่มสกล ขับกระบะชนเสาไฟแม่ดับคาที่

กาฬสินธุ์สลดหนุ่มขับรถกระบะกลับจากส่งวัสดุก่อสร้างก่อนเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ส่งผลให้แม่ที่นั่งโดยสารมาด้วยเสียชีวิตคาที่ เบื้องต้นคาดคนขับหลับใน

                เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.นพรัตน์ สว่างเดือน ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าข้างทางถนนสายกาฬสินธุ์-สมเด็จ ก่อนถึงสวนป่าสมเด็จ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลนาจารย์ และทีมกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

                โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อทาทา สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-0732 สกลนคร ชนอัดอยู่กับเสาไฟฟ้าข้างทาง สภาพด้านหน้าฝั่งข้างคนขับพังเสียหายหลุดออกไปทั้งแถบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือนายธัญญู คำศรีพล อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นคนขับ และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ 1 ราย  เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องตัดถ่างนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาทราบชื่อคือนางสาวกัลยา หนึ่งคำมี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231 ม.11 ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่นั่งข้างคนมากับรถคันดังกล่าว

                จากการสอบถามนายธัญญู คำศรีพล อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นคนขับ เบื้องต้นทราบว่า ตนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจาก จ.สกลนคร เพื่อไปส่งวัสดุก่อสร้างที่ จ.มหาสารคาม มากับนางสาวกัลยา ซึ่งเป็นแม่ของตน และขากลับใช้เส้นทางกาฬสินธุ์-สมเด็จ กำลังมุ่งหน้าไป อ.สมเด็จ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโค้งรถได้เสียหลักแฉลบพุ่งออกข้างทางก่อนที่จะไปชนกับเสาไฟฟ้าอย่างแรง จนทำให้บริเวณด้านหน้าฝั่งข้างคนขับชนอัดกับเสาไฟหลุดออกมาทั้งแถบ ซึ่งมีนางสาวกัลยา นั่งอยู่ ส่งผลให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับอาจจะหลับในแล้วรถเสียหลักลงข้างทางชนเสาไฟฟ้า เนื่องจากก่อนถึงจุดที่รถชนกับเสาไฟฟ้ามีรอยของรถลงข้างทางก่อนที่จะไปชนเสาเป็นทางยาวประมาณ 80 เมตร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำคนขับและพยาน เพื่อสรุปหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง