ข่าวอาชญากรรม

เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงสกัดไม่ไห้ไฟลุกลาม โรงงานแจงยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงสกัดไม่ไห้ไฟลุกลามเข้าไปในโรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์  เบื้องต้นยังไม่สามารถดับเพลิงได้  ขณะที่โรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์แจงยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมเร่งดับไฟและตรวจสอบหาสาเหตุ

                ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้กองใบอ้อยและกากอ้อย ซึ่งทำเป็นเชื้อเพลิงภายในบริเวณอุทยานมิตรผลกาฬสินธุ์ ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากวัตถุดิบที่ถูกไฟไหม้เป็นใบ้อ้อยที่บดคล้ายกับแกลบกองใหญ่ ประกอบกับมีลมแรง ทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก

                ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 นายโสภณ เจริญพร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ นายธนเสฏฐ์ ชัยสงครามธนฑัต นายกเทศมนตรีเมืองกุฉินารายณ์พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ สาขากุฉินารายณ์ ได้เข้าบัญชาการณ์และควบคุมสถานการณ์ โดยเบื้องต้นพบว่าเพลิงยังคงลุกไหม้กองใบอ้อยหรือชานอ้อย ของโรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์  ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายแกลบกองใหญ่เท่าตึก 3 ชั้นอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งเพลิงไหม้เป็นวงกว้าง พื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ประกอบกับอากาศมีลมพัดแรง เจ้าหน้าที่จึงยังไม่สามารถดับเพลิงได้ ขณะนี้ได้แค่ทำการประครองไม่ให้เข้าโรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์ ซึ่งมีทั้งโรงงานไฟฟ้าชีวมวล และโรงงานเอทานอล พร้อมกับเร่งประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ อ.ห้วยผึ้ง สมเด็จ เขาวง และใน จ.มุกดาหารเข้ามาช่วยสกัดไฟไว้ไม่ให้ลุกลามเข้าไปในโรงงาน

                ขณะที่โรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์ ได้ออกหนังสือชี้แจงเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์ โดยระบุว่า จากกรณีเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้บริเวณกองเชื้อเพลิงภายในโรงงานมิตรกาฬสินธุ์ อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ในวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563  เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา  โดยขณะนี้ทางโรงงานฯ ได้ประสานงานร่วมกับหน่วยดับเพลิงในพื้นที่และอยู่ระหว่างการดำเนินการควบคุมและระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวให้รวดเร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้โรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์ มิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์แต่อย่างใด และกำลังอยู่ระหว่างระงับเหตุ พร้อมหาสาเหตุอย่างเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน หากมีความคืบหน้าของเหตุการณ์โรงงานน้ำตาลมิตรกาฬสินธุ์ จะเรียนแจ้งเพื่อทราบต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 21/02/2020 19:38 น. by อินทรีภูพาน