ข่าวอาชญากรรม

หนุ่มเครียดป่วยโรคร้ายรุมเร้า ตัดสินใจผูกคอลาโลกในบ้านพักตนเอง

หนุ่มวัย 30 ปี ชาวตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ป่วยโรคร้ายรุมเร้าจนเกิดอาการเครียด ก่อนตัดสินใจผูกคอลาโลกในบ้านพักตนเอง คาดไม่อยากมีชีวิตอยู่ให้เป็นภาระของครอบครัว

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.ไพศาล ใจเกษม สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุ พบศพคนผูกคอเสียชีวิตในบ้านพัก กลางหมู่บ้านสา หมู่ 7 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นออกตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด และอาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุอยู่กลางหมู่บ้าน เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 30 หมู่ 7 บ้านสา พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังมุงดูร่างของชายหนุ่มคนหนึ่ง อายุประมาณ 25-30ปี  ซึ่งผูกคอเสียชีวิตในท่ายืน โดยใช้เชือกไนล่อนผู้กับคอและขื่อใต้บันไดบ้าน สวมกางเกงยีนส์ขาสั้นสีเทา เสื้อยืดแขนสั้นสีแดงอมฟ้า สวมทับด้วยเสื้อแขนยาวน้ำเงินตัดสีฟ้า เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันตัดเชือกไนล่อน และนำร่างสิ้นลมหายใจของชายหนุ่มดังกล่าวลงมา เบื้องต้นสันนิษฐานเสียชีวิตประมาณ 1 ชั่วโมง ตรวจสอบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายสุพจน์ บุญหล้า อายุ 30 ปี

นางดวงจันทร์ ภูผา อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 30 หมู่ 7 บ้านสา มารดานายสุพจน์ ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ตนมีบ้านอยู่ 2 หลัง โดยหลังที่เกิดเหตุ 2 ชั้น นายสุพจน์ลูกชายอาศัยอยู่คนเดียว ส่วนตนกับสามีจะอาศัยอยู่บ้านชั้นเดียวซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ปกติลูกชายจะชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว และไม่ค่อยจะสุงสิงกับใคร ซึ่งตามปกติตนกับสามีจะนำอาหารเย็นมาส่ง และร้องเรียกหาลูกชายทุกครั้ง เพื่อให้มากินข้าว แต่คืนนี้ไม่เห็นเปิดไฟ ร้องเรียกหาก็ไม่ขานตอบ จึงเดินเข้ามาหาในตัวบ้านที่ประตูไม่ได้ปิดล็อคแล้วเปิดไฟมองหา ก็ต้องตกใจ เพราะเห็นร่างของลูกชายยืนก้มหน้านิ่งอยู่ใต้บันได โดยที่คอมีเชือกไนล่อนผูกอยู่ และที่ปลายเชือกอีกด้านหนึ่งมัดติดแน่นอยู่กับขื่อ ก็ตกใจแทบช็อค เข้าใจทันทีว่าลูกชายผูกคอตาย จึงตะโกนเรียกสามีมาดู พบว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วเพราะลิ้นจุกปาก จึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและให้ช่วยโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสากู้มาตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว สำหรับสาเหตุที่ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต คาดว่าเกิดจากความเครียดที่มีโรคประจำตัวรุมเร้า จึงไม่อยากมีชีวิตอยู่ให้เป็นภาระของครอบครัว

ด้าน พ.ต.ท.ไพศาล ใจเกษม สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสภาพร่างกายผู้เสียชีวิต  ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และไม่มีบาดแผล สันนิษฐานเสียชีวิตประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะได้มอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป