ข่าวอาชญากรรม

ญาติเชื่อหนุ่มกาฬสินธุ์ตายปริศนาถูกฆาตกรรม วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ญาติหนุ่มกาฬสินธุ์ที่เสียชีวิตปริศนาในร่องน้ำ พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการเชื่อถูกฆาตกรรม ระบุแม้มีอาการซึมเศร้าแต่รักษาหายแล้ว อีกทั้งก่อนเกิดเหตุยังคุยกันปกติและไม่มีสัญญาณที่จะฆ่าตัวตาย วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพนายประถม สามารถ อายุ 32 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อ.เมือง จ.ชลบุรี แต่มาเสียชีวิตในร่องน้ำริมคลองเจริญราช ถนนทางเข้าเคหะเมืองใหม่บางพลีโครงการ 4 หมู่ 16 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา สภาพเน่าเปื่อย ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า อาจจะน้อยใจ อะไรบางอย่าง แต่ยังไม่ตัดประเด็นที่สองผู้ตายอาจถูกลวงมาทำร้ายจนเสียชีวิตและชิงทรัพย์ไป  เนื่องจากในที่เกิดเหตุไม่พบทรัพย์สินหรือของมีค่าของผู้ตาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างส่งศพไปชันสูตรและสืบสวนข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

                ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 122 ม.7 บ้านท่าสะอาด ต.คำสร้างเที่ยง อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายประถม พบว่าบรรดาญาติๆและเพื่อนบ้านกำลังจัดเตรียมสถานที่จัดเต้นท์ เก้าอี้ในการนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามศาสนา โดยส่วนใหญ่ยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะนางเว กาบบัวแดง อายุ 57 ปี แม่ของนายประถม ซึ่งยังตกใจกับข่าวการเสียชีวิตและยังทำใจไม่ได้ในการจากไปของลูกชายอย่างกะทันหัน พร้อมระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตของนายประถม ไม่ได้เกิดจากการฆ่าตัวตาย หรือโรคประจำตัว แต่เชื่อน่าจะถูกฆาตกรรม

ด้านนางอุดม สามารถ อายุ 37 ปี พี่สาวนายประถมผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น้องชายทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อ.เมือง จ.ชลบุรี ฝ่ายผลิตนม และมีห้องพักอยู่บริเวณทางเข้านิคมอมตะนคร ซึ่งก่อนหน้านี้น้องชายมีภรรยา และมีลูกชาย 1 คน และต่อมาได้เลิกกับภรรยาได้ประมาณ 1 ปีเศษ ทำให้น้องชายมีอาการเครียด ซึมเศร้า และมักเก็บเนื้อเก็บตัวในห้อง ไม่ค่อยจะพูดคุยกับใคร คาดว่าจะน่าจะความเครียดที่เลิกกับภรรยา แต่ไม่มีโรคประจำตัว ญาติจึงพาไปปรึกษาแพทย์และได้กินยาทำการรักษามานานกว่า 1 ปี  จนปัจจุบันน้องชายกลับมาเป็นปกติดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และมีอัธยาศัยเหมือนเดิม ไม่ค่อยมีอาการเครียดหรือซึมเศร้าอีก และขอไปทำงานที่กรุงเทพฯอีกเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2562 ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ยังโทรศัพท์พูดคุยกันหัวเราะตามประสาพี่กับน้องว่าจะกลับบ้านช่วงสงกรานต์ไม่เยี่ยมแม่ที่ จ.กาฬสินธุ์ และน้องชายจะเลี้ยงหมูกระทะให้บอกลูกชายด้วย กระทั่งหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก จนมาพบเป็นศพเสียชีวิตดังกล่าว ทำให้ตนและญาติเชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชายไม่ได้เกิดจากการฆ่าตัวตายหรือโรคประจำตัว แต่น่าจะเป็นการถูกฆาตกรรม เนื่องจากทรัพย์สิน กระเป๋าเงิน และรถจักรยานยนต์ที่น้องชายเพิ่งไปเช่าซื้อมาขี่ทำงานยังหาไม่เจอ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนและติดตามคนร้ายโดยเร็ว

ด้านนางเว กาบบัวแดง อายุ 57 ปี แม่ของนายประถม กล่าวว่า ตกใจมากที่ได้รับทราบข่าวว่าลูกชายเสียชีวิต และขณะนี้ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปอย่างกะทันหันของลูกชาย แทบไม่อยากเชื่อว่าจะเสียชีวิตแล้ว เพราะตนเพิ่งฝันเห็นลูกชายกลับมาหา มายืนเรียกที่หน้าประตูบ้าน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าลูกชายน่าจะถูกฆาตกรรมอย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้ญาติๆได้จัดเตรียมสถานที่รอรับศพคาดว่าน่าจะประมาณอีก 2-3 วันศพลูกชายก็น่าจะมาถึง

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 15/03/2020 17:29 น. by อินทรีภูพาน