ข่าวอาชญากรรม

ตำรวจขอนแก่นรวบผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ 2 ราย หลังก่อเหตุลักทรัพย์กระเป๋าแบรนด์เนมมูลค่ากว่า 6 แสน

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น จับกุมผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ 2 ราย หลังก่อเหตุลักทรัพย์กระเป๋าแบรนด์เนมมูลค่ากว่า 6 แสนบาท พบตระเวนก่อเหตุตามหมู่บ้านจัดสรรและบ้านคนมีฐานะ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 มิ.ย.65 ที่ สภ.บ้านเป็ด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.สส. สภ.บ้านเป็ด พ.ต.ต.สุพล หร่อยดาว สว.สส.สภ.บ้านเป็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ได้ผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางหลายรายการรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.สส. สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า ในห้วงที่ผ่านมามีเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนของประชาชนในเขตพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด และพื้นที่ต่างๆในจังหวัดขอนแก่น เกิดขึ้นจำนวนหลายคดี สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ตำรวจชุดสืบสวนจึงติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย

รายแรก นายชัชชัย หรือโจ้ ราชบัณฑิต อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดหนองคาย ก่อเหตุลักทรัพย์บ้านนางนิภาพร นิกรสิริ อายุ 39 ปี อยู่หมู่บ้านบุราศิริ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 22 พ.ค.2565 ได้ทรัพย์สินกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อต่างๆ เช่น ชาแนล หลุยวิตตอง แทกฟอยเออร์ กุซชี่ ดิออร์ นาฬิกาและแว่นตา รวมมูลค่ากว่า 6 แสนบาท ก่อนจะหลบหนีไป

พ.ต.ต.สุพล หร่อยดาว สว.สส.สภ.บ้านเป็ด พร้อมชุดสืบสวนได้ออกติดตามหาผู้ต้องหาพร้อมของกลาง กระทั่งสืบทราบว่า กระเป๋าแบรนด์เนมของผู้เสียหายถูกนำไปโพสต์ขายในหน้าเพจเฟซบุ๊คชื่อ “nay big brandname” ที่ จ.อุตรดิตถ์ โดยประสานกับ พ.ต.ต.สัญญา ลิ้มประเสริฐ สว.สส.กก.3 บก.สส.ภาค 6 ลงพื้นที่ไปยังร้านค้าดังกล่าว เมื่อตรวจสอบพบกระเป๋าที่โพสต์ขายตรงกับที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ จึงตรวจยึดของกลางไว้ทั้งหมด เมื่อสอบสวนทราบว่า ได้ซื้อกระเป๋าทั้งหมดมาจากร้าน โตไกลลิสซิ่ง 2 อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ และพบตัวผู้ต้องหากำลังนำทรัพย์ที่ได้มาจากการขโมยมาขายอีกเป็นครั้งที่ 2 ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวนขยายผล ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในหมู่บ้านต่างๆในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่นหลายคดี

สำหรับนายโจ้ พบมีประวัติก่ออาชญากรรมคดีลักทรัพย์ มาตั้งแต่อายุ 30 ปี เคยติดคุกมาแล้ว จำนวน 3 ครั้ง เมื่อปี 2547 ในเขตพื้นที่ สภ.ธัญญบุรี จำคุก 6 ปี เมื่อปี 2555 ก่อคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.อุดมสุข กรุงเทพมหานคร จำคุก 4 ปี 6 เดือน เมื่อปี 2557 ก่อคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร จำคุก 1 ปี 1 เดือน ล่าสุดเมื่อปี 2565 ก่อคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.เมืองอุดรธานี อยู่ระหว่างประกันตัวในชั้นสอบสวน โดยจะออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนในหลายจังหวัดทั่วประเทศ

นอกจากนี้ รายที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้จับกุมนายศิริรัตน์ หรือ จ่อย จันทร์เทพย์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 1 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.158 /65 ลง 9 มิ.ย.65 ข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน ได้พร้อมของกลางจำนวนหลายรายการ เช่น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค แท็ปเล็ต กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พ.ค.65 เวลาประมาณ 02.00 น. ที่บ้านเลขที่ 85 บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 6 ต.แดงใหญ่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น และในบ้านอีก 2 หลัง ได้โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสดรวมบ้าน 2 หลังได้เงินสดไปจำนวน 21.000 บาท ซึ่งประวัติการก่ออาชญากรรมคดีลักทรัพย์ของนายศิริรัตน์ เคยติดคุกคดียาเสพติดมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง.

Last Updated on 10/06/2022 13:31:53 by เสียงภูพานออนไลน์