ข่าวอาชญากรรม

เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ หลังหนุ่มซิ่งจยย.ไล่ประกบสาวอะเมซอนดอดมอบตัว

หนุ่มต้องสงสัยซิ่งรถจยย.ตามประกบสาวร้านกาแฟอะเมซอนและเพื่อน กลางป่าดงระแนงดอดมอบตัว หลังถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก เจ้าตัวอ้างเสพยาบ้าและเมาแดด เห็นหญิงสาวเหมือนเมียขับจยย.ผ่าน จึงขับรถไล่ตาม ไม่มีเจตนาชิงทรัพย์ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ พร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

                จากกรณีพนักงานสาวร้านกาแฟอะเมซอน ใน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์วัย 21 ปี  เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ช่วยตามจับคนร้ายแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่ง ตามไล่ประกบบนถนนสายปากทางฮองฮี-ห้วยเม็ก คาดว่าเป็นการหวังชิงทรัพย์บริเวณกลางป่าดงระแนง โชคดีเร่งเครื่องหนีไปขอความช่วยเหลือแม่ค้าได้ทัน ก่อนคนร้ายขับรถหนีไป ขณะที่แม่ค้าตลาดขายของป่าแฉ  เคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกัน 3 ครั้ง เรียกร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามจับคนร้าย ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อ 11.30 น.เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2563 ที่ สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก  และ ร.ต.อ.อัศวิน หงษ์โยธี พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก ร่วมสอบปากคำนายสุรชัย  เหมกุล อายุ 35 ปี ชาวบ้านดอนลำดวน หมู่ 9 ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้เข้ามามอบตัวเมื่อช่วงเช้า พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวป สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 3320 กาฬสินธุ์ หลังถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก โดยมีนางยงยุทธ เหมกุล อายุ 65 ปี มารดา เป็นผู้นำมามอบตัว

พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.ห้วยเม็กกล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพยานหลักฐานพบว่า นายสุรชัยเป็นบุคคลต้องสงสัย ที่มีรูปพรรณสัณฐานตรงกัน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ขับขี่ตอนก่อเหตุคันเดียวกัน  ตามคำให้การของ น.ส.มาลินี ภูกำจัด อายุ 21 ปี ลูกจ้างร้านขายกาแฟอะเมซอนสาขาแห่งหนึ่งใน อ.ห้วยเม็ก ว่าถูกชายที่มีรูปพรรณสัณฐานผิวดำ ผอมสูง อายุประมาณ 25-30 ปี ขับรถ จยย.ไล่ประกบกลางป่าดงระแนงหวังชิงทรัพย์ ทั้งนี้ จากการส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ห้วยเม็ก สนธิกำลังชุดสืบ สภ.โนนสูง ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกัน  โดยลงพื้นที่ 2 วัน เพื่อตามหาชายที่มีลักษณะดังกล่าว แต่ไม่พบตัว คาดว่าอาจจะซ่อนตัวอยู่ในป่าดงระแนง ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง ก่อนที่เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันนี้  นายสุรชัย จะเดินทางมาแสดงตัวเพื่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนางยงยุทธ เหมกุล มารดานายสุรชัย กล่าวว่า เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาติดตามหาลูกชายตั้งแต่วันที่  27 เม.ย.แล้ว ว่าลูกชายเป็นชายผู้ต้องสงสัยขับรถ จยย.ไล่ประกบชาวบ้านกลางป่าดงระแนง แต่ลูกชายไม่อยู่บ้าน เพราะออกไปหาเก็บเห็ดในป่าดงระแนง และมีเมียอยู่ต่างหมู่บ้าน เช้าวันนี้พอเห็นลูกชายมาเยี่ยมตนที่บ้าน จึงพูดให้ฟังว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามหาตัว  จึงพามามอบตัวในเช้าวันนี้

ขณะที่นายสุรชัยผู้ต้องหา ยอมรับว่าเป็นชายที่ขับรถจักรยานยนต์วิ่งประกบไล่ น.ส.มาลินีกับเพื่อนจริง ซึ่งวันเกิดเหตุ ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะขับรถจักรยานยนต์ไล่ชิงทรัพย์เด็กสาว 2 คน แต่ที่ขับรถตามเพราะเห็นคนขับ ซึ่งเป็นเพื่อนของ น.ส.มาลินีคู่กรณี มีรูปร่างหน้าตาคล้ายเมียของตน ที่ไม่ได้พบกันหลายวัน เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะและผิดใจกันนิดหน่อย ดังนั้น พอเห็นรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีขับขี่ผ่านหน้า  ตนจึงขี่ตามเพื่อเรียกคุยและจะปรับความเข้าใจกันเท่านั้นเอง ไม่ได้มีเจตนาจะชิงทรัพย์ และยืนยันว่าไม่เคยก่อเหตุชิงทรัพย์กับชาวบ้านคนใด ส่วนสาเหตุที่มองเห็นเพื่อนของ น.ส.มาลินีเป็นเมียของตนนั้น อาจจะเป็นเพราะตนเสพยาบ้ามาก่อน 1 เม็ดและมีอาการเมาแดด จึงมองเห็นคนอื่นเป็นหน้าเมียดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การ เนื่องจากมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และผลการตรวจฉี่เป็นสีม่วง ซึ่งอาจจะเชื่อมโยงกับกรณีที่เคยก่อเหตุก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ตามที่แม่ค้าตลาดของป่าให้ข้อมูล ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้หาพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป ก่อนนำตัวนายสุรชัยดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 29/04/2020 16:42 น. by อินทรีภูพาน