ข่าวอาชญากรรม

ผู้การฯกาฬสินธุ์สั่งชุดปส.และชุดสืบสวนร่วมกับฝ่ายปกครอง เร่งตามล่าเจ้าของยาบ้า ซุกข้างถังขยะ

ผู้การฯกาฬสินธุ์สั่งชุดปส.และชุดสืบสวนร่วมกับฝ่ายปกครองลงพื้นที่แกะรอยกล้องวงจรปิดตามล่าตัวเครือข่ายค้ายาเสพติด หลังนำยาบ้ามาซุกไว้ข้างถังขยะ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายนำมาจากนอกพื้นที่ เพื่อมาส่งตามจุดนัดเลือกบริเวณถังขยะหวังเลี่ยงการตรวจของเจ้าหน้าที่ แต่น่าจะสื่อสารเวลากันผิดและโชคไม่เข้าข้าง จนรุ่งเช้าพนักงานเก็บขยะมาพบก่อน

                จากกรณีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบถุงดำที่บรรจุยาบ้ากว่า 7.8 หมื่นเม็ด และไอซ์อีกจำนวน 2 กก.ภายในรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลหลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังพนักงานเก็บมาจากข้างถังขยะริมถนนเลียบคลองชลประทานบริเวณบ้านไผ่ทอง ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเช้าวัน 23 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ก่อนเปิดดูพบเป็นยาบ้า เบื้องต้นคาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดนำยาบ้ามาส่ง แต่อาจจะสื่อสารนัดเวลาและสถานที่กันผิดพลาด หรืออาจจะพบเห็นเจ้าหน้าที่จึงตกใจแล้วทิ้งถุงยาบ้าไว้แล้วหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

                ล่าสุด พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดปราบยาเสพติดสภ.เมืองกาฬสินธุ์ และสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดที่พบถุงดำใส่ยาบ้าและไอซ์ พร้อมกับเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางจุดต่างๆที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เส้นทางนำยาบ้ามาวางไว้ เบื้องต้นยังไม่พบบุคคลหรือยานพาหนะต้องสงสัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงขยายวงตรวจสอบกล้องวงจรปิดออกไปเพิ่มขึ้น

                ด้านพ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง รองผกก.(ป.)สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า เบื้องจากการตรวจสอบยังไม่พบผู้ต้องสงสัย แต่สำหรับยาบ้าและไอซ์จำนวนดังกล่าวที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ในครั้งนี้ คาดว่าคนร้าย ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ตะเวนส่งยาบ้า หรือที่เรียกว่า “นักบิน” นำมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และข้ามจังหวัดติดชายแดนเข้ามาในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อที่จะนำส่งให้กับเครือข่าย ซึ่งคาดว่าได้นัดหมายจุดที่วางส่งยาใหม่ โดยเลือกจุดที่ไม่เตะตาคน โดยเฉพาะกองหรือถังขยะ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เพราะจากเดิมขบวนการค้ายาเสพติดจะมีการวางส่งยากันตามหลักกิโลเมตรริมถนนสายหลัก แต่ถูกเจ้าหน้าที่รู้และตามไล่จับได้ทัน จึงเปลี่ยนวิธีและจุดการส่งยาในครั้งนี้