ข่าวอาชญากรรม

ญาติหนุ่มวัย 19 ปี สุดเศร้า ร้องตามหาโชเฟอร์ชนหนุ่มบิ๊กไบค์ตายแล้วชิ่งหนี

ญาติหนุ่มวัย 19 ปี ชาวอำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ สุดเศร้า หลังเกิดอุบัติเหตุขณะขับบิ๊กไบค์กลับบ้านหลบรถมิกซ์ปูนที่จอดเสียขวางหน้า หักหลบกะทันหันกลับถูกรถกระบะที่ขับสวนมาชนเสียชีวิตแล้วหลบหนีหายนานกว่า 20 วันตามหาไม่เจอ หาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดไม่ได้ เจ้าหน้าที่ระบุกล้องวงจรปิดของทางราชการชำรุดหมด  ญาติสุดเศร้าหวั่นเสียชีวิตฟรีไม่มีคนรับผิดชอบ ร้องเครือข่ายยุติธรรมจังหวัดเร่งรัดเจ้าหน้าที่ตามโชเฟอร์ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 59 หมู่4 บ้านพิทักษ์พัฒนา ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ นายคำตา บุตรวงค์ เครือข่ายยุติธรรม อ.ห้วยเม็ก และอาสายุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ เข้ารับเรื่องร้องทุกข์จากนายสุทัศน์ ประทุมมา อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านและนางจินดาภรณ์  ประทุมมาอายุ 44 ปี  มารดานายนฤทธิ์  กองภา อายุ19 ปี ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยหลังเกิดเหตุคู่กรณีได้ขับรถหนีไป และไม่มาแสดงความรับผิดชอบ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ยังไม่สามารถตามตัวมาดำเนินคดีได้ ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2563 เวลา 15.00 น. บนถนนสายห้วยเม็ก-กระนวน ห่างจากทางแยกไปตัว อ.หนองกุงศรีประมาณ  300 เมตร

นางจินดาภรณ์  ประทุมมาอายุ 44 ปี  มารดานายนฤทธิ์ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจากทาง ต.คำใหญ่ ซึ่งเป็นถนนสายห้วยเม็ก-กระนวน พอผ่านทางสามแยกจะไป อ.หนองกุงศรีมาประมาณ 300 เมตร มีรถมิกซ์ปูนคันหนึ่งจอดเสียอยู่เลนซ้าย โดยคนขับรถมิกซ์ปูนยังไม่ได้ทำเครื่องหมายใดๆให้ผู้ขับขี่รถที่วิ่งตามหลังมาได้สังเกตและระวัง จึงทำให้ลูกชายที่ขับบิ๊กไบค์จะกลับบ้านหักหลบไม่ทัน แฮนด์ซ้ายจึงเฉี่ยวท้ายรถมิกซ์ปูนและเสียหลัก ร่างของลูกชายกระเด็นตกรถไปนอนกลิ้งอยู่เลนขวา ต่อมามีรถกระบะ4ปะตู สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่ขับสวนทางมาทับร่าง จนได้ไดรับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลห้วยเม็กจะให้ความช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่รถกระบะคู่กรณีฉวยโอกาสขับหนีไป

นางจินดาภรณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับข้อมูลดังกล่าวได้จากเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีที่สอบปากคำพยานแวดล้อม และภาพที่เห็นจากกล้องวงจรปิดของเอกชน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.63 ฌาปนกิจลูกชายไปเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.63 หลังเกิดอุบัติเหตุและผ่านมาเกือบ 20 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวคนขับรถกระบะคันดังกล่าวที่ชนซ้ำถูกชายเสียชีวิตมาดำเนินคดีได้ ขณะที่ได้รับเงินค่าทำศพจากเจ้าของรถมิกซ์ปูนเพียง 10,000 บาทเท่านั้น จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการติดตามหาคนขับรถคู่กรณีด้วย เพราะหวั่นลูกชายซึ่งกำลังจะเป็นเสาหลักของครอบครัวตายฟรี โดยไม่ได้รับการเยียวยาจากคู่กรณีเลย

ด้านนายสุทัศน์ ประทุมมา ซึ่งเป็นตาของนายนฤทธิ์ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า หลังเกิดเหตุสูญเสียหลานชาย และไม่ได้รับการเยียวยาจากคู่กรณี ทุกวันนี้ญาติทุกคนยังทำใจได้ ทั้งรู้สึกโศกเศร้ากับการสูญเสียยังไม่พอ ยังรู้สึกเศร้าใจกับการปฏิบัติหน้าที่ที่ล่าช้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเศร้าใจกับกล้องวงจรปิดของทางราชการ ทั้งเทศบาลตำบลห้วยเม็ก เทศบาลตำบลคำใหญ่และเทศบาลตำบลหนองกุงศรี  ที่ติดตั้งบริเวณจุดเสี่ยงและรายทางด้วย เนื่องจากตรวจสอบแล้วพบว่ากล้องวงจรปิดเสียหายหมด ใช้การไม่ได้สักตัวเลย จึงทำให้เกิดความยุ่งยากในการติดตามรถคู่กรณี ทั้งๆที่เกิดเหตุกลางวันแสกๆยังไม่พบเบาะแสรถคู่กรณีเลย

นายสุทัศน์กล่าวอีกว่า ความเศร้าดังกล่าวจึงเป็นความเศร้าใจยกกำลังสาม ซึ่งไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะติดตามตัวคู่กรณีมาดำเนินคดีได้หรือไม่ ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้มาจากเอกชนที่อยู่ใกล้จุดที่เกิดเหตุนั้นก็เป็นภาพที่มองเห็นหลานชายขับบิ๊กไบค์ผ่านไป ก่อนที่อีกประมาณ 12 วินาทีต่อมา จะมีรถกระบะสีขาวคันแรก วิ่งสวนทางไปและเลี้ยวขวาไปทาง อ.หนองกุงศรี ต่อมาอีก 55 วินาที ก็มีรถกระบะสีขาว 4 ประตูอีกคันวิ่งสวนทางมาอีกและเลี้ยวขวาไปทาง อ.หนองกุงศรี แต่มาเห็นขณะตอนชน ซึ่งรถกระบะทั้ง 2 คันดังกล่าว มองเห็นเพียงด้านข้างขวาของรถ และอยู่ในระยะไกล จึงไม่สามารถมองเห็นหมายเลขทะเบียนได้ อย่างไรก็ตามเมื่อกล้องวงจรปิดของทางราชการชำรุดเสียหาย ไม่สามารถติดตามตัวคู่กรณีได้ ขณะที่การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่คืบหน้า จึงได้ร้องทุกข์ต่อเครือข่ายยุติธรรมและอาสายุติธรรมจังหวัด ให้ช่วยเร่งรัดเจ้าหน้าที่ด้วย เพราะขณะนี้ญาตินายนฤทธิ์เป็นทุกข์และเศร้าใจมาก เนื่องจากกลัวว่าจะเสียชีวิตฟรีโดยไม่มีใครมาแสดงความรับผิดชอบ

ขณะที่ พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสายตรวจ สายสืบ  ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เร่งติดตามหาเบาะแสและสอบถามพยานแวดล้อมมาสอบปากคำแล้ว 4-5 ปาก ในส่วนของการแกะรอยรถคู่กรณีจากกล้องวงจรปิดนั้น ในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุทั้งในเขตเทศบาลตำบลห้วยเม็ก เทศบาลตำบลคำใหญ่ และเทศบาลหนองกุงศรีชำรุด อย่างไรก็ตามยังจะขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกี่ยวเนื่อง ที่สันนิษฐานว่ารถคันที่ต้องสงสัยแล่นผ่านไปถึงเขต อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ดังนั้นขอให้ญาติผู้เสียชีวิตมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานและทำงานอย่างเต็มที่

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 09/07/2020 15:27 น. by อินทรีภูพาน