ข่าวอาชญากรรม

กาฬสินธุ์เจออีกห่อยาบ้าทิ้งข้าง2พันเม็ดทางสั่งเร่งขยายผลด่วน

ชาวบ้านผงะโร่แจ้งกำนันหลังพบห่อยาบ้าเกือบ 2,000 เม็ด ซุกกระท่อมข้างถนนเชื่อมต่อหมู่บ้านบ้านนาคูน ตำบลสหัสขันธ์ – บ้านนามะเขือ ตำบลนามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์  ด้านนายอำเภอสหัสขันธ์ สั่งการด่วนเร่งขยายผล ควานหาตัวเอเย่นต์ในพื้นที่

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายตระกูล  หนูนิล  นายอำเภอสหัสขันธ์  พร้อมด้วยนายคมสันต์  เสวยราช  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  นายอุระ  อารีเอื้อ  กำนันตำบลสหัสขันธ์  อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อส. สารวัตรกำนัน เข้าตรวจสอบกระท่อมข้างทางระหว่างบ้านนาคูน  หมู่ที่ 4 – บ้านนามะเขือ หมู่ที่ 12  อ.สหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์  ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 8  ซึ่งพบห่อยาบ้าซุกไว้ในกระท่อมขายผักข้างทาง

ทั้งนี้นายอุระ  อารีเอื้อ  กำนันตำบลสหัสขันธ์  ได้รับแจ้งจากนายจันทร์  คำสอน ชาวบ้านถ้ำปลา  ซึ่งเห็นผู้ชายวัยรุ่น ขับรถกระบะมาซุ่มจอดอยู่บริเวณกระท่อมอยู่นาน  และเมื่อรถกระบะวิ่งออกไปจากพื้นที่บริเวณดังกล่าว  ได้เข้าไปตรวจสอบที่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย  จึงได้แจ้งไปยังกำนันตำบลสหัสขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์  เบื้องต้นพบว่าเป็นยาบ้าที่บรรจุในถุงพลาสติกหลายห่อถูกมัดไว้รวมกันจึงได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและแจ้งไปยัง พ.ต.อ.พุฒินันท์  อำพันธ์ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.จรัส  โภคาแสง  รอง ผกก.สส. สภ.สหัสขันธ์  ดำเนินการตรวจยึดของกลาง เป็นยาบ้าบรรจุในถุงพลาสิก 10 ถุง  รวมย้าบ้าที่ทำการตรวจยึดทั้งหมด 1,859 เม็ด

อย่างไรก็ตามนายอำเภอสหัสขันธ์  ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง อ.สหัสขันธ์ ร่วมกันสนธิกำลังกับตำรวจภูธรสหัสขันธ์ เร่งดำเนินการขยายผลควานหาตัวเอเย่นต์ในพื้นที่ อ.สหัสขันธ์  โดยคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น – คนทำงานที่ใช้เส้นทางระหว่างหมู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นที่ด่านตรวจ 4 มุมเมืองของ อ.สหัสขันธ์  ทั้งนี้ได้กำชับให้เร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป