ข่าวอาชญากรรม

สุรินทร์ หนุ่มใหญ่ขี่ จยย.ในจุดตัดลักข้ามทาง กระบะเบรกไม่ทันชนลากร่างไกลกว่า 40เมตรดับคาที่

หนุ่มใหญ่ขี่จักรยานยนต์ออกจากปากทางหมู่บ้านจะวิ่งข้ามถนนจะไปลงช่วงร่องกั้นถนนอีกฟากหนึ่งที่แขวงการทางได้ทำไม้กั้นไว้ไม่ให้รถข้ามไป (จุดตัดลักข้ามทาง)ได้ตัดหน้ารถยนต์กระบะ 4 ประตูกระชั้นชิดกระบะขับมาด้วยความเร็วเบรคไม่ทันชนเข้าอย่างจังพร้อมกับลากทั้งรถ จจย.และร่างคนขับจยย.ไกลกว่า40เมตรตกอยู่ที่ร่องเกาะกลางถนนถนนเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถยนต์กระบะข้ามฟากมาอีกฝั่งตกร่องน้ำพงหญ้าข้างทางที่ ถนนเลี่ยงเมือง บริเวณบ้านตราด ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนน 4เลนเลี่ยงเมือง บริเวณบ้านตราด ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.ท.หญิง อทิตยา อินนอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรพร้อมกับ พญ.สุภินี ทัศยกุล แพทย์เวร นิติเวชโรงพยาบาลสุรินทร์และอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลนในร่องกั้นกลางถนนเป็นร่องดินและเป็นที่แขวงการทางได้ทำไม้กั้นไว้ไม่ให้รถข้ามไปอีกฝั่งซึ่งเป็นจุดที่อันตราย ห่างจากที่ชนประมาณ 40 เมตรพบร่างชายไทย 1 รายเสียชีวิตคาที่ที่ร่องกั้นกลางถนนเป็นร่องดินทราบชื่อต่อมาชื่อนายวัชรินทร์ สมคิด อายุ 60 ปี บ้านพักเลขที่ 58/1 ม. 5 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์สวมเสื้อเซิตลายสก็อตกางเกงขายาวสีเขียวหัวเป็ด สภาพศพคอหักหมุนได้รอบ ข้อเท้าข้างขวาเกือบขาดเห็นกระดูกและแขนขวาหักผิดรูป ห่างกัน 10เมตรพบรถจักยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อฮอนด้าพังยับเยินไม่พยแผ่นป้ายทะเบียน จากจุดรถจักรยานยต์ห่างกันประมาณ 20 เมตรพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้าไฮลักสีดำหมายเลขทะเบียน กง- 2869 บุรีรัมย์ สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินตกอยู่ร่องน้ำในพงหญ้าข้างทางทราบชื่อต่อมาชื่อนายธรรม(ไม่ประสงค์ออกนาม)คนขับรถยนต์กระบะยืนรอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายธรรม(ไม่ประสงค์ออกนาม)ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจากดูงานที่ต่างจังหวัด และระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุจู่ๆ ก็มีจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับพุ่งออกมาจากปากทางหมู่บ้านข้ามถนนมาจะไปอีกฟากฝั่งหนึ่งได้วิ่งข้ามมาตัดหน้ารถตนอย่างกระชั้นชิด ตนตกใจทั้งเบรกและพยายามหักหลบแล้วแต่ไม่ทันทำให้ชนเข้าอย่างจังกลางคันพร้อมกับลากทั้งรถทั้งคนมา และได้หลุดออกมาตกที่ร่องกั้นกลางถนน พร้อมกับรถยนต์กระบะตนได้พุ่งตกลงไปที่คูน้ำ

ด้าน ร.ต.ท.หญิง อทิตยา อินนอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวคนขับกระบะไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่สถานีตำรวจเมืองสุรินทร์และดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป