ข่าวเศรษฐกิจ

บุรีรัมย์ อดีต ผจก.แบงค์สู่เจ้าของธุรกิจขาหมูตุ๋นเตาถ่านและเบอร์เกอร์ขาหมูเจ้าแรกส่งขายทั่วประเทศยอดผลิตวันละ 200 ขา

อดีต ผจก.แบงค์ ผันตัวขายขาหมูตุ๋นเตาถ่านแบบโบราณ และเบอร์เกอร์ขาหมูขนมปังแป้งข้าวหอมมะลินิลดินภูเขาไฟ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในบุรีรัมย์ มี อย.การันตีคุณภาพ และรับประกันความอร่อยจากการได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนไปประกวดระดับประเทศ ปัจจุบันขายทั้งหน้าร้าน สั่งซื้อผ่านเฟสบุ๊ก ไลน์ และไปรษณีย์ทั่วประเทศ มียอดผลิตเฉลี่ยวันละ 100 – 200 ขา

(28 มิ.ย.67) นายศรชัย บรรจงอักษร หรือโอ๊ะ อดีตผู้จัดการธนาคาร ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ผันตัวทำธุรกิจขาหมูตุ๋นเตาถ่านแบบโบราณ และเบอร์เกอร์ขาหมู ที่ใช้ขนมปังแป้งข้าวหอมมะลินิลดินภูเขาไฟที่ไม่เหมือนใคร เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดบุรีรัมย์ มี อย.การันตีคุณภาพมาตรฐาน และรับประกันความอร่อย จากการได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนของจังหวัดไปประกวดระดับประเทศ ปัจจุบันนอกจากจะเปิดร้านขายอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 226 สายบุรีรัมย์ – ลำปลายมาศ กม.ที่ 107 ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเปิดขายตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. แล้ว ยังสามารถสั่งซื้อผ่านทางเฟสบุ๊ก แอพพลิเคชั่นไลน์ และสั่งผ่านไปรษณีย์ทั่วประเทศได้อีกด้วย ภายใต้แบรนด์ “ขาหมู อ.อินดี้บุรีรัมย์”

ส่วนราคาขายเบอร์เกอร์ขาหมูจะอยู่ที่ชิ้นละ 69 บาท ช่วงโปรโมชั่นขายในราคาชิ้นละ 55 บาท ข้าวขาหมูจานละหรือชุดละ 55 บาทพิเศษ 65 บาท ขาหมูตุ๋นเตาถ่านชุดละ 390 บาท และคากิตุ๋นเตาถ่านชุดละ 190 บาท ปัจจุบันมียอดผลิตเฉลี่ยวันละ 100 – 200 ขา

นายศรชัย เจ้าของขาหมู อ.อินดี้บุรีรัมย์ บอกว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานธนาคาร และอดีตผู้จัดการธนาคารรวมระยะเวลา 29 ปี ก่อนจึงตัดสินใจเออรี่มาเปิดร้านขายขาหมูเป็นของตัวเอง เมื่อประมาณปี 2563 เพราะบุรีรัมย์ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองขาหมูมีร้านดังๆ หลายร้าน ตนจึงคิดทำขาหมูที่แตกต่างจากร้านอื่น คือ ขาหมูที่ตุ๋นด้วยเตาถ่านแบบโบราณ ใช้เวลาตุ๋นเฉลี่ย 10 – 12 ชั่วโมง ก็จะได้ขาหมูที่หนานุ่มแน่นเนื้อไม่ยุ่ย ที่สำคัญจะใช้เครื่องเทศสูตรเฉพาะในการตุ๋นไม่ใส่ผงพะโล้ และผงชูรส ซึ่งเป็นสูตรที่คิดค้นเอง และมีน้ำซอสสูตรเฉพาะสำหรับรับประทานกับขาหมูด้วย และนอกจากขาหมูตุ๋นเตาถ่านแล้ว ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้า ก็จะเป็นเบอร์เกอร์ขาหมู ซึ่งใช้ขนมปังแป้งข้าวหอมมะลินิลดินภูเขาไฟที่ไม่เหมือนใคร
หากลูกค้าท่านใดอยากลิ้มรสขาหมูเตาถ่าน และเบอร์เกอร์ขาหมู อ.อินดี้ บุรีรัมย์ ถ้าไม่สะดวกมารับประทานที่ร้าน ก็สามารถสั่งซื้อผ่านเฟสบุ๊ก ไลน์ และไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ และได้มีจุดขายเพิ่มเติม อยู่ที่ศาลาแดงซอย 1 สีลมในร้านแอร์คลาส รับรองว่าทานแล้วจะติดใจในความนุ่มอร่อยของขาหมูตุ๋นเตาถ่านแน่นอน