ข่าวเศรษฐกิจ

ขนส่งกาฬสินธุ์จัดประมูลเลขสวยมงคลร่ำร่วย หลวงปู่หนูอินทร์เมตตา เจิมกองเงินกองทอง หมวด กท

กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมประมูลเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวด กท กองเงิน กองทอง  301 หมายเลข ผ่านการอธิษฐานจิตและเจิมโดยหลวงปู่หนูอินทร์เกจิชื่อดัง พร้อมประมูล 29-30 สิงหาคมนี้ รายได้นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2563 ที่ห้องประชุมดอกเกดโรงแรมริมปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายชัยธวัช  เนียมศิริ  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย  นางสาวพรพิศ มิ่งมาศ ขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงข่าวการประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง ได้แก่ รถเก๋ง รถกระบะสี่ประตู รถแวน ในหมวดอักษร กท ซึ่งได้ให้ความหมายที่เป็นมงคลว่า กองเงิน กองทอง โดยกำหนดประมูลในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 และวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2563  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป  ที่ห้องทศพร โรงแรมริมปาว จังหวัดกาฬสินธุ์

     นายชัยธวัช  เนียมศิริ   ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์  กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก ได้กำหนดให้สำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย  ซึ่งมีหมายเลขทะเบียนที่นำออกประมูล จำนวน 301 หมายเลข โดยแผ่นป้ายทะเบียนรถจะมีลวดลายเป็นภาพกราฟฟิกรูปโปงลางและไดโนเสาร์ อยู่บนพื้นลายผ้าไหมแพรว่า อันเป็นสัญลักษณ์ ที่โดดเด่นของจังหวัดกาฬสินธุ์  ซึ่งรายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถครั้งนี้ จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน ส่งเสริมสร้างวินัยจราจรให้เยาวชนและพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดกาฬสินธุ์ อีกทั้งเพื่อความเป็นสิริมงคล ยังได้นำแผ่นป้ายทะเบียนทั้งหมดเข้าพิธีอธิษฐานจิตและจารย์แผ่นป้ายโดยพระราชศีลโสภิต หรือหลวงปู่หนูอินทร์ กิตติสาโร เจ้าอาวาสวัดป่าพุทธมงคล จังหวัดกาฬสินธุ์ เกจิชื่อดังภาคอีสานด้วย

ทั้งนี้ เมื่อผู้ประมูลได้และชำระราคาแล้ว สามารถใช้จดทะเบียนรถได้ทันที โดยจะจดทะเบียนรถใหม่ หรือรถเก่าที่มีทะเบียนอยู่แล้ว ก็ได้ และถือเป็นสิทธิของผู้ประมูลที่จะจำหน่าย จ่ายโอนแก่ผู้อื่นได้